Xu hướng SEO năm 2020 là gì

Năm ngoái, Google đã cập nhật thuật toán của mình thường xuyên và đáng chú ý hơn bao giờ hết. Mỗi tuần, chúng tôi đã thấy những chuyển động lớn trong SERPs. Do các tiêu chí xếp hạng của công cụ tìm kiếm không minh bạch và thay đổi thường xuyên, nên chúng tôi đã kiểm tra nhiều hơn và cố gắng đảo ngược thuật toán của Google càng nhiều càng tốt.

Những xu hướng SEO nào quan trọng trong năm 2020? Chúng tôi đã biên soạn năm khía cạnh quan trọng.

1) Tìm kiếm bằng giọng nói – Bạn tìm kiếm cách bạn nói

Thủ công của các trang web xếp hạng là tất cả về việc cung cấp cho Google các tín hiệu phù hợp. Tuy nhiên, trang web của bạn không nên được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm mà dành cho người dùng. Google cũng tập trung vào người dùng.

Hàng triệu người đã tích cực sử dụng Trợ lý giọng nói trong cuộc sống hàng ngày. Không có vấn đề gì nếu Siri, Alexa, Cortana, trợ lý không tên của Google hoặc người trợ giúp thông minh, những cái tên mà chúng ta sẽ chỉ tìm ra trong năm tới: Tìm kiếm trợ lý giọng nói cũng sẽ là một trong những chủ đề hấp dẫn nhất vào năm 2020.

Vì người dùng nói truy vấn tìm kiếm của họ thay vì nhập nó, các cụm từ trở nên dài hơn và phức tạp hơn. Bất cứ ai tạo nội dung ngày nay cần đảm bảo rằng nó chứa các cụm từ có thể mở rộng cho các công cụ tìm kiếm. Không quá hàn lâm, không quá tầm thường, nhưng cũng không cố ý sai. Google hiểu ngôn ngữ và từ đồng nghĩa khá tốt hiện nay, vì vậy bằng cách kết hợp các cụm từ thay vì từ khóa, bạn cung cấp cho Google nhiều hơn để làm việc.

Nhưng làm thế nào là một trợ lý giọng nói được cho ăn? Trong trường hợp của Google, trong số những thứ khác, nó được cung cấp với các đoạn đặc trưng của kết quả tìm kiếm. Đoạn trích nổi bật là đoạn trích được tô sáng được hiển thị phía trên kết quả tìm kiếm cổ điển và trả lời câu hỏi theo cách siêu ấn tượng.

Nhưng làm thế nào để bạn có được một trong những? Cách duy nhất để có cơ hội là sử dụng bảng và dấu đầu dòng trên trang của bạn, vì Google có thể đọc chúng rất dễ dàng và thích hiển thị nó trong một đoạn trích đặc trưng. Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ có được một cái, nhưng đó là cách để đủ điều kiện cho nó. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp nội dung mà mọi người thấy thú vị. Cuối cùng, tất cả là về thông tin và trả lời câu hỏi mà người dùng có thể có.

2) Đoạn trích di động đầu tiên và phong phú

Vâng, chương trình đoạn trích tiếp tục. Không chỉ có các đoạn đặc trưng có vai trò trong SEO , mà còn có các đoạn trích phong phú. Chúng tôi yêu họ! Đây là những gì chúng tôi gọi là trích đoạn nhỏ của nội dung trang web xuất hiện trên SERPs.

Đoạn trích phong phú không chỉ phù hợp với trợ lý giọng nói mà còn có giá trị đối với mọi người trên điện thoại di động. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, thông tin quan trọng – chẳng hạn như giờ mở cửa – có thể được hiển thị trên những gì có xu hướng là thiết bị nhỏ hơn. Đoạn trích phong phú có lẽ không phải là một yếu tố xếp hạng trực tiếp, nhưng là một phần của tối ưu hóa di động rất quan trọng đối với SEO. Xét cho cùng, các đoạn mã phong phú không chỉ cung cấp thông tin mà còn làm cho danh sách của bạn nổi bật hơn và thu hút nhiều nhấp chuột hơn.

Tối ưu hóa cho các thiết bị di động là điều bắt buộc trong nhiều năm, nhưng vào năm 2018, cuối cùng nó đã trở thành một biện pháp sinh tồn để có thể nhìn thấy trên web. Ngày nay, Google chỉ truy cập các trang web như thể trên thiết bị di động. Nếu trang web của bạn vẫn chưa được tối ưu hóa cho điều đó, bạn có việc phải làm. Và vâng, chúng tôi vẫn thấy nhiều trang web như vậy!

Do đó, Google đã biến hiệu suất di động thành một yếu tố xếp hạng và thậm chí không tạo ra xu hướng, nhưng theo sự phát triển: Trong 2-3 năm nay, lưu lượng truy cập di động toàn cầu đã vượt qua lưu lượng của máy tính để bàn.

Hơn nữa, doanh thu di động dự kiến ​​sẽ vượt quá thị trường PC. Các từ thông dụng trên điện thoại di động đầu tiên vẫn là một chủ đề lớn về SEO 2020.

3) Nội dung chất lượng cao

Nội dung là Vua và nội dung video đã trở nên phổ biến trong nhiều năm qua bên cạnh blog, podcast hoặc nội dung AI: sản phẩm được kiểm tra, nhân viên mới được tìm thấy qua video tiếp thị nhân sự hoặc tìm kiếm nhà tuyển dụng mới thông qua video tự tiếp thị. Hướng dẫn dạy chúng ta cách đan vớ, và mèo Ba Tư đuổi theo con trỏ laser khiến chúng ta quên đi thời tiết ảm đạm bên ngoài. Nhưng bất kể nội dung, tất cả các video phải được tìm kiếm.

Một mặt, cần phải điều chỉnh nội dung của bạn cho người dùng chủ yếu sử dụng video. Những người dùng này có xu hướng trẻ, họ thích nó nhanh và giải trí, nhưng không quá rõ ràng được cắt tỉa cho một đối tượng trẻ. Mặt khác, bạn nên sử dụng sơ đồ trang web video của các nền tảng phổ biến như YouTube và Vimeo để truyền đạt các từ khóa mạnh và thông tin liên quan khác trong siêu dữ liệu của video.

Et voilà, tomcat thông minh trên mạng đang tìm kiếm công việc thú vị của mình – video ở đầu, bất kể bạn đang tìm kiếm mèo hay công việc. Và làm thế nào để bạn tìm ra những từ khóa hiện đang mạnh mẽ? Bản thân Google cung cấp một công cụ tương ứng với. Trang web answerthepublic.com cũng chuyên về điều này.

 

4) Trải nghiệm và hiệu suất của người dùng

Làm thế nào để bạn khiến người dùng thích di chuyển trực tuyến, tự nguyện tiết lộ dữ liệu và cuối cùng làm cho các trang trở nên thú vị cho các công cụ tìm kiếm? Thông qua một trải nghiệm người dùng tốt. Trải nghiệm người dùng là một chủ đề lớn sẽ vượt ra ngoài việc thảo luận về đoạn này.

Các công cụ tìm kiếm chắc chắn kết hợp một khía cạnh trung tâm của trải nghiệm người dùng vào xếp hạng của họ: Hiệu suất của một trang, tốc độ phân phối nội dung. Chúng ta đang nói chuyện một phần nghìn giây ở đây! Do đó, từ quan điểm SEO, điều quan trọng là vào năm 2020 để xây dựng các trang web hoạt động kỹ thuật và cung cấp nhanh chóng, mặc dù cáp quang hoặc mạng di động 5G ngày càng trở nên chuẩn hơn.

Mọi người bỏ phiếu bằng cổ phiếu Facebook và họ bỏ phiếu bằng cách di chuyển xung quanh trang web của bạn. Google có thể thấy điều này, ít nhất là nếu bạn sử dụng Analytics. Một trang web tải nhanh, dễ điều hướng, rõ ràng và có nội dung tuyệt vời, luôn đi cùng với số liệu người dùng tích cực. Những số liệu này giúp xếp hạng trang web của bạn. Chúng tôi thường thấy xếp hạng các trang web spam – và lý do họ làm là số liệu người dùng rất tuyệt. Google sẽ không đánh sập các trang mà mọi người thích.

5) Trí tuệ nhân tạo

Trong tương lai, chúng tôi sẽ để các thuật toán giúp chúng tôi tự vận hành các thuật toán. Từ năm 2015, Google đã nghiên cứu một thuật toán tự học có tên là Rank Rankbrain, chuyên xử lý các truy vấn tìm kiếm chưa từng được thực hiện trước đây – được cho là chiếm 15% tổng số truy vấn.

Trong những năm tới, chúng ta sẽ không chỉ gặp phải AI trong các cuộc gọi dịch vụ hoặc chăm sóc người già mà còn ở khắp mọi nơi: Nhu cầu thu thập và phân tích dữ liệu người dùng để có được các đề xuất hành động thông minh và sẽ vẫn xảy ra hàng ngày Internet. Không phải ngẫu nhiên mà Serge Brin, người đồng sáng lập Google, bốn mươi tuổi, đã viết trong Thư sáng lập ABC có ảnh hưởng vào cuối năm 2018:

Mùa xuân mới trong trí tuệ nhân tạo là sự phát triển quan trọng nhất trong điện toán trong đời tôi.

Do đó, điều quan trọng là bạn phải làm quen với chủ đề về AI càng sớm càng tốt và thử nghiệm nó về SEO. Chúng tôi đã quan tâm đến AI trong nhiều năm và bằng cách nghiên cứu các khả năng của nó, chúng tôi hiểu rõ hơn về cách Google có thể hoạt động và nơi nó đang đứng đầu. Trong tương lai gần, sẽ còn tốt hơn nữa trong việc đọc văn bản, hiểu lời chứng thực và đưa chúng vào tài khoản khi đánh giá các trang web.