Lời khuyên cho việc sử dụng mạng xã hội

Hoặc được gọi là một cộng đồng ảo hoặc trang web hồ sơ , mạng xã hội là một trang web mang mọi người lại với nhau để nói chuyện, chia sẻ ý tưởng và sở thích hoặc kết bạn mới. Loại cộng tác và chia sẻ này được gọi là phương tiện truyền thông xã hội . Không giống như phương tiện truyền thông truyền thống được tạo ra bởi không quá mười người, các trang truyền thông xã hội chứa nội dung được tạo bởi hàng trăm hoặc thậm chí hàng triệu người khác nhau. Dưới đây là một danh sách nhỏ của một số mạng xã hội lớn nhất được sử dụng ngày nay.

Ví dụ về mạng xã hội

 • Bạn cùng lớp ( http://www.groupmate.com ) – Một trong những trang web lớn nhất và được sử dụng nhiều nhất để kết nối những người tốt nghiệp trung học và cho phép bạn giữ liên lạc với họ và bất kỳ cuộc hội ngộ nào trong tương lai.
 • DeviantArt ( https://www.deviantart.com ) – Một nền tảng truyền thông xã hội để chia sẻ tác phẩm nghệ thuật gốc.
 • Facebook ( https://www.facebook.com ) – Các trang web mạng xã hội phổ biến nhất trên Internet. Facebook là một điểm đến phổ biến để người dùng thiết lập không gian cá nhân và kết nối với bạn bè, chia sẻ hình ảnh, chia sẻ phim, nói về những gì bạn đang làm, v.v.
 • Google+ ( https://plus.google.com ) – Dịch vụ mạng xã hội mới nhất của Google.
 • Instagram ( https://www.instagram.com ) – Một dịch vụ và ứng dụng chia sẻ ảnh di động có sẵn cho các nền tảng iPhone, Android và Windows Phone.
 • LinkedIn ( https://www.linkedin.com ) – Một trong những địa điểm tốt nhất nếu không phải là địa điểm tốt nhất để kết nối với đồng nghiệp hiện tại và trong quá khứ và các nhà tuyển dụng tiềm năng trong tương lai.
 • Mastodon ( https://joinmastodon.org ) – Một dịch vụ blog xã hội miễn phí, được liên kết với hơn hai triệu người dùng. Bất kỳ người dùng Mastodon nào cũng có thể vận hành một nút (tên miền phụ xã hội) với chủ đề và bộ quy tắc riêng.
 • Mix ( https://mix.com ) – Một cộng đồng rất phổ biến khác của người dùng Internet bỏ phiếu cho các trang web họ thích và không thích. Mix cũng cho phép người dùng tạo các trang cá nhân của các trang web thú vị mà họ đi qua. Xemđịnh nghĩa StumbleUpon để biết thêm thông tin về mạng xã hội này.
 • MySpace ( https://myspace.com ) – Từng là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất và trang web được xem trên Internet. Xemđịnh nghĩaMySpace để biết thêm thông tin về dịch vụ này.
 • Pinterest ( https://www.pinterest.com ) – Một dịch vụ chia sẻ và hình ảnh phổ biến cho phép mọi người chia sẻ hình ảnh, tạo bộ sưu tập và hơn thế nữa.
 • Reddit ( https://www.reddit.com ) – Cộng đồng người dùng đã đăng ký (redditor) gửi nội dung được cộng đồng nâng cấp. Reddit có một subreddit (bảng) cho hầu hết mọi thể loại.
 • Tumblr ( https://www.tumblr.com ) – Một nền tảng blog với khả năng kết nối mạng xã hội.
 • Twitter ( https://twitter.com ) – Một dịch vụ tuyệt vời khác cho phép người dùng đăng bài viết dài 140 ký tự từ điện thoại của họ và trên Internet. Một cách tuyệt vời để có được nhịp đập của những gì đang diễn ra trên khắp thế giới.
 • Yik Yak – Mạng xã hội điện thoại thông minh kết nối những người dùng ở gần nhau.
 • YouTube ( https://www.youtube.com ) – Một mạng lưới người dùng tuyệt vời đăng blog video hoặc vlog và các video thú vị và hấp dẫn khác.

Cảnh báoDo sự phổ biến ngày càng tăng của trẻ em và thanh thiếu niên, một số trang mạng xã hội đã trở thành một địa điểm phổ biến cho những kẻ săn mồi trực tuyến. Cha mẹ nên luôn tích cực với con cái và nhận thức được những gì chúng đang làm khi trực tuyến.

Tại sao mọi người sử dụng mạng xã hội?

Mạng xã hội giúp mọi người kết nối với bạn bè và gia đình của họ và là một cách dễ dàng để tìm thấy mọi người đang làm gì mỗi ngày trong vòng tròn xã hội của bạn. Mạng xã hội cũng có thể được sử dụng để tìm thấy những điều thú vị và thú vị trên Internet vì thường thì bạn bè và gia đình của bạn sẽ chia sẻ nhiều sở thích giống như bạn.

Các trang web truyền thông xã hội đầu tiên là gì?

Trang web mạng xã hội Bolt.com được tạo ra vào năm 1996, bởi Jane Mount và Dan Pelson. Mặc dù nó không được coi là trang web truyền thông xã hội thực sự đầu tiên, nhưng về mặt kỹ thuật nó là trang web đầu tiên được tạo ra. Nó đã chính thức ngừng hoạt động vào tháng 10 năm 2008.

Trang web truyền thông xã hội thực sự đầu tiên được coi là SixDegrees.com, được tạo ra vào năm 1997 bởi Andrew Weinreich. SixDegrees.com vẫn còn hoạt động ngày hôm nay và có sẵn tại http://sixdegrees.com .

Ngày nay, Facebook vẫn là mạng xã hội lớn nhất và phổ biến nhất với hơn một tỷ người dùng.

Làm cách nào để tạo tài khoản trên mạng xã hội?

Quá trình tạo tài khoản mới cho mạng xã hội khác nhau đối với mỗi mạng xã hội. Nói chung, hãy truy cập trang web mạng xã hội nơi bạn muốn tạo tài khoản mới và tìm liên kết gần đầu trang có tên “Đăng ký”, “Tạo tài khoản mới” hoặc một cái gì đó tương tự.

Thực hiện theo các bước tạo tài khoản để tạo tài khoản mới của bạn. Bạn có thể sẽ cần cung cấp tối thiểu tên, độ tuổi và địa chỉ email. Thông tin bổ sung có thể được yêu cầu, tùy thuộc vào yêu cầu của mạng xã hội.