Cách xếp hạng: 25 Hướng dẫn chi tiết SEO và hướng dẫn từ khóa

Nếu bạn giống như hầu hết các SEO, bạn dành nhiều thời gian để đọc. Trong nhiều năm qua, tôi đã dành 100 giờ để nghiên cứu blog, hướng dẫn và bằng sáng chế của Google. Cách đây không lâu, tôi nhận ra rằng 90% những gì tôi đọc từng không thay đổi những gì tôi thực sự làm – đó là công việc cơ bản để xếp hạng một trang web cao hơn trên Google .

Đối với các SEO mới hơn, quá trình này có thể áp đảo.

Để đơn giản hóa quá trình này, tôi đã tạo ra kế hoạch SEO từng bước này. Nó có nghĩa là một khuôn khổ cho các SEO mới hơn để xây dựng công việc của riêng họ lên hàng đầu. Kế hoạch chi tiết cơ bản này đã giúp, dưới hình thức này hay hình thức khác, 100 trang và hàng chục trang web để đạt được thứ hạng cao hơn.

Hãy nghĩ về nó như một hướng dẫn SEO trung gian, cho người mới bắt đầu.

Cấp độ : Sơ cấp đến trung cấp

Khung thời gian : 2 đến 10 tuần

Những điều bạn cần biết: Kế hoạch chi tiết giả định rằng bạn có kiến ​​thức SEO cơ bản: bạn không sợ thẻ tiêu đề, có thể triển khai rel = canonical và bạn đã xây dựng một hoặc hai liên kết. (Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến rodeo, chúng tôi khuyên bạn nên đọc Hướng dẫn cho người mới bắt đầu để SEO và duyệt phần Tìm hiểu SEO của chúng tôi .)

Cách xếp hạng kế hoạch SEO

Mục lục


Nghiên cứu từ khóa

1. Làm việc thông minh hơn, không khó hơn

Nghiên cứu từ khóa có thể đơn giản hoặc khó, nhưng nó phải luôn vui vẻ. Vì lợi ích của Kế hoạch chi tiết, hãy nghiên cứu từ khóa một cách dễ dàng.

Những sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải với nghiên cứu từ khóa là:

 1. Chọn từ khóa quá rộng
 2. Từ khóa có quá nhiều sự cạnh tranh
 3. Từ khóa không có đủ lưu lượng truy cập
 4. Từ khóa không chuyển đổi
 5. Cố gắng xếp hạng cho một từ khóa tại một thời điểm

Sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải là cố gắng xếp hạng cho một từ khóa tại một thời điểm . Đây là cách khó khăn. Thật dễ dàng hơn và có nhiều lợi nhuận hơn, để xếp hạng cho 100 hoặc thậm chí 1.000 từ khóa đuôi dài với cùng một nội dung.

Thay vì xếp hạng cho một từ khóa duy nhất, hãy nhắm mục tiêu dự án của chúng tôi xung quanh một chủ đề từ khóa .

2. Mơ chủ đề từ khóa của bạn

Sử dụng các chủ đề từ khóa giải quyết rất nhiều vấn đề. Thay vì xếp hạng cho một từ khóa Holy Grail, mục tiêu tốt hơn là xếp hạng cho nhiều từ khóa tập trung xung quanh một ý tưởng. Thực hiện đúng, kết quả thật tuyệt vời.

Nghiên cứu từ khóa dễ dàng

Tôi giả sử bạn biết đủ về doanh nghiệp của mình để hiểu loại khách truy cập nào bạn đang tìm kiếm và liệu bạn đang tìm kiếm lưu lượng truy cập, chuyển đổi hoặc cả hai. Bất kể, một quy tắc đơn giản đúng: ông cụ thể hơn bạn xác định chủ đề của bạn, càng dễ dàng để xếp hạng.

Đây là công cụ cơ bản, nhưng nó chịu lặp lại. Nếu chủ đề của bạn là bóng đá, bạn sẽ khó có thể xếp hạng cho Super Super Bowl, trực tiếp nhưng dễ dàng hơn một chút để xếp hạng cho Super Super 2014 2014 – và dễ dàng hơn để xếp hạng cho Bí quyết siêu tốt nhất của 2014

Đừng tập trung vào những từ cụ thể – tất cả những gì bạn cần biết là chủ đề rộng lớn của bạn. Bước tiếp theo là tìm các vòng loại từ khóa phù hợp .

3. Nhận cụ thể với Vòng loại

Vòng loại là những từ thêm tính đặc hiệu cho từ khóa và xác định ý định. Họ có nhiều hình thức khác nhau.

 • Thời gian / ngày : 2001, tháng 12, buổi sáng
 • Giá / Chất lượng : Giá rẻ, Tốt nhất, Phổ biến nhất
 • Ý định : Mua, Mua, Tìm
 • Địa điểm : Houston, Ngoài trời, Trực tuyến

Ý tưởng là tìm ra càng nhiều vòng loại càng tốt phù hợp với đối tượng của bạn. Đây là nơi các công cụ từ khóa nhập vào hình ảnh. Bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ từ khóa nào bạn thích, nhưng các mục yêu thích bao gồm Wordstream , Keyword Spy , SpyFu và Bing Keyword Tool và Übersuggest .

Đối với tốc độ và cái nhìn sâu sắc trong thế giới thực, Übersuggest là một yêu thích SEO mọi thời đại. Chạy một truy vấn đơn giản và xuất hơn 100 từ khóa được đề xuất dựa trên tính năng Tự động hoàn thành của chính Google – dựa trên các tìm kiếm thực tế của Google.

Tôi đã đề cập đến nó miễn phí?

4. Tìm kiếm Kim cương trong Google Rough

Tại thời điểm này, bạn có một vài chục hoặc vài trăm từ khóa để kéo vào Google Adwords Keyword Planner .

Mẹo chuyên nghiệp số 1: Mặc dù có thể chạy hơn một trăm cụm từ khóa cùng một lúc trong Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google, nhưng bạn sẽ có được sự đa dạng hơn nếu bạn giới hạn các tìm kiếm của mình ở mức 5-10 lần.

Ubersuggest và Google Keyword Tool

Sử dụng các loại tìm kiếm chính xác trực tuyến, chúng tôi đang tìm kiếm 10-15 cụm từ khóa liên quan chặt chẽ với khối lượng tìm kiếm khá, nhưng không quá nhiều cạnh tranh.

Mẹo chuyên nghiệp số 2 : Hãy cẩn thận tin tưởng vào cột Cạnh tranh trực tuyến trong Google Adwords Keyword Planner. Điều này đề cập đến giá thầu trên các cụm từ tìm kiếm phải trả tiền, không phải tìm kiếm không phải trả tiền.

5. Chiến lược với cuộc thi

Bây giờ chúng tôi có một bộ từ khóa cơ bản, bạn cần tìm hiểu xem bạn có thực sự có thể xếp hạng cho các cụm từ của bạn không. Bạn có hai phương pháp cơ bản để xếp hạng cuộc thi:

 1. Các công cụ tự động như Công cụ Khó từ khóa
 2. Nhãn cầu SERPs

Nếu bạn có tư cách thành viên SEOmoz PRO (hoặc thậm chí dùng thử miễn phí), Công cụ Độ khó Từ khóa sẽ tính toán – theo thang điểm 100 – điểm số khó khăn cho mỗi cụm từ khóa riêng lẻ bạn nhập.

Công cụ khó khăn từ khóa

Các cụm từ khóa trong phạm vi 60-70 + thường cạnh tranh, trong khi các từ khóa trong phạm vi 30-40 có thể được coi là thấp đến khó vừa phải.

Để hiểu rõ hơn về thế mạnh của riêng bạn, hãy sử dụng từ khóa cạnh tranh nhất mà bạn hiện đang xếp hạng # 1 hoặc # 2 và chạy nó thông qua công cụ.

Ngay cả khi không có các công cụ tự động, cách tốt nhất để tăng quy mô cạnh tranh là nhãn cầu SERPs . Chạy một truy vấn tìm kiếm ( không được cá nhân hóa ) cho các từ khóa của bạn và tự hỏi mình những câu hỏi sau:

 • Là một vài kết quả đầu tiên được tối ưu hóa cho từ khóa?
 • Là từ khóa trong thẻ tiêu đề? Trong URL? Trên trang?
 • Trang và / hoặc Cơ quan tên miền của URL là gì?
 • Là một vài cơ quan kết quả đầu tiên về chủ đề từ khóa?
 • Văn bản neo trong nước là gì?
 • Bạn có thể cung cấp một nguồn tài nguyên chất lượng cao hơn cho từ khóa này?

Bạn thực sự không phải xếp hạng số 1 cho bất kỳ từ nào bạn chọn để kiếm lưu lượng truy cập, nhưng bạn nên thoải mái bẻ khóa năm từ hàng đầu.

Với các chủ đề từ khóa, điều kỳ diệu thường xảy ra từ các từ khóa bạn thậm chí không bao giờ nghĩ tới.

Nghiên cứu điển hình: Cập nhật Google Algo

Khi SEOmoz ra mắt HIstory Thay đổi thuật toán Google (do Tiến sĩ Pete điều hành ), chúng tôi đã sử dụng một quy trình tương tự để nghiên cứu từ khóa để khám phá chủ đề Google Thuật toán Google thuật ngữ và cụ thể hơn là Thay đổi thuật toán Google .

Theo công cụ tìm kiếm của Google, chúng tôi có thể mong đợi không quá vài nghìn lượt truy cập mỗi tháng – trường hợp tốt nhất – cho các điều khoản chính xác này. May mắn thay, vì dự án đã được đón nhận và vì chúng tôi đã tối ưu hóa xung quanh chủ đề từ khóa rộng rãi của Thuật toán Google Google, Cập nhật Algo nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập bên ngoài các từ khóa được xác định trước.

Đây là nơi phép thuật đuôi dài xảy ra:

Từ khóa đuôi dài

Làm thế nào bạn có thể cải thiện cơ hội xếp hạng cho các từ khóa đuôi dài hơn? Hãy nói về nội dung, kiến ​​trúc, tối ưu hóa trên trang và xây dựng liên kết.


Nội dung

6. Tạo giá trị

Bạn muốn biết sự thật? Tôi ghét nội dung từ. Nó ngụ ý các từ trên một trang, một hàng hóa được sản xuất, tách biệt với giá trị mà nó tạo ra.

Nội dung không có giá trị là thư rác.

Trong ví dụ Cập nhật thuật toán Google ở ​​trên, chúng tôi có thể chỉ cần viết 100 bài viết về Thuật toán của Google và hy vọng được xếp hạng. Thay vào đó, cuộc trò chuyện bắt đầu bằng cách hỏi làm thế nào chúng ta có thể tạo ra một tài nguyên có giá trị cho quản trị web.

Đối với chủ đề từ khóa của bạn, trước tiên hãy hỏi làm thế nào bạn có thể tạo ra giá trị.

Giá trị khó sản xuất hơn những từ đơn thuần, nhưng giá trị được thưởng gấp 100 lần. Giá trị là bằng chứng trong tương lai và bằng chứng thuật toán. Giá trị xây dựng liên kết của chính nó. Giá trị tạo ra những người hâm mộ trung thành.

Giá trị có các hình thức khác nhau. Đó là sự pha trộn của:

 1. Tiện ích
 2. Phản hồi có cảm xúc
 3. Quan điểm (tích cực hoặc tiêu cực)
 4. Giá trị cảm nhận , bao gồm cả danh tiếng của tác giả

Nội dung của bạn không phải bao gồm cả 4 đặc điểm này, nhưng nó phải xuất sắc trong một hoặc nhiềuđể thành công.

Một nghiên cứu của Thời báo New York cho thấy các đặc điểm chính của nội dung có ảnh hưởng trong việc đưa ra danh sách được gửi nhiều email nhất.

Thời báo New York được gửi qua email nhiều nhất
Nguồn: http: // vá.ssrn.com / sol3 / con.cfm? Trừu tượng_id = 1528077 \

7. Lái xe nội dung của bạn

Đây là bản xem trước: Bản kế hoạch chi tiết yêu cầu bạn tạo ít nhất một loại mồi liên kết, vì vậy bây giờ là thời điểm tốt để suy nghĩ về cấu trúc nội dung của bạn.

Cách tốt nhất để cung cấp giá trị cho chủ đề của bạn là gì? Có lẽ đó là một

 • Infographic
 • Loạt video
 • Một công cụ mới
 • Một loạt phỏng vấn
 • Sàn trượt
 • Hướng dẫn Cách làm
 • Hỏi và đáp
 • Hội thảo trên web hoặc bài viết đơn giản

Có lẽ, đó là tất cả những điều này kết hợp.

Càng nhiều cách bạn tìm thấy để phân phối nội dung của mình và bạn càng tận dụng được nhiều kênh, bạn sẽ càng có lợi.

Không phải tất cả nội dung của bạn đều bị lan truyền, nhưng bạn muốn tạo ra ít nhất một mảnh lều lều cực hay, tốt hơn bất cứ thứ gì khác ngoài đó và bạn tự hào treo mũ lên.

Nếu bạn cần nguồn cảm hứng, hãy xem hướng dẫn của Distilling về Viral Linkbait hoặc QuickSprout’s Mẫu để tạo nội dung .

8. Tiêu đề – Công việc quan trọng nhất đã đến đây

Dành hai giờ, tối thiểu, viết tiêu đề của bạn.

Nghe có vẻ vô lý? Nếu bạn là một người viết tiêu đề có kinh nghiệm như Rand Fishkin, bạn có thể phá vỡ quy tắc này. Đối với phần còn lại của chúng tôi, thật khó để phát huy giá trị được phân phối bởi một tiêu đề được chế tác tinh xảo.

Viết 50 tiêu đề trở lên trước khi chọn một.

Nghiên cứu các tiêu đề thành công trên Inbound.org , Mashable , Wired hoặc ấn phẩm yêu thích của bạn.

Công thức tiêu đề

Dù bạn làm gì, hãy đọc bài đăng tuyệt vời này của Dan Shure và các tài nguyên tiêu đề tại CopyBlogger .

9. Chiều dài so với độ sâu – Tại sao nó có vấn đề

Nội dung của bạn nên dài bao nhiêu? Một câu hỏi tốt hơn là: nó nên sâu như thế nào? Bản thân số lượng từ là một số liệu khủng khiếp để phấn đấu, nhưng độ sâu của nội dung giúp bạn xếp hạng theo nhiều cách.

 1. Thêm ngưỡng duy nhất để tránh trùng lặp nội dung
 2. Khám phá chủ đề sâu hơn làm cho nội dung của bạn về Giới tính nhiều hơn
 3. Chất lượng, nội dung dài hơn được liên kết với nhiều liên kết hơn và thứ hạng cao hơn

I. Tính độc đáo

Tối thiểu, nội dung của bạn cần đáp ứng ngưỡng duy nhất tối thiểu để xếp hạng. Đại diện của Google đã được ghi nhận để nói một vài câu đôi khi là đủ, nhưng trong thực tế, một vài trăm từ an toàn hơn nhiều.

II. Cơ hội đuôi dài

Đây là nơi phép màu thực sự xảy ra. Nội dung của bạn càng sâu và bạn càng có thể khám phá một chủ đề cụ thể, nội dung của bạn càng trở nên sâu sắc.

Nội dung của bạn càng nhiều về các vấn đề khác, càng nhiều câu hỏi tìm kiếm thì nó càng có thể trả lời tốt.

Càng nhiều câu hỏi tìm kiếm bạn có thể trả lời tốt, bạn càng kiếm được nhiều lưu lượng truy cập.

Trình thu thập thông tin của Google liên tục đọc nội dung của bạn để xác định mức độ phù hợp của nó với các truy vấn tìm kiếm. Họ đánh giá các đoạn văn, tiêu đề chủ đề, hình ảnh và nhiều hơn nữa để cố gắng hiểu trang của bạn. Nội dung dài hơn, chuyên sâu thường gửi nhiều tín hiệu liên quan hơn một vài câu ngắn.

III. Độ sâu, chiều dài và liên kết

Nhiều nghiên cứu tương quan đã chỉ ra mối quan hệ tích cực giữa r mắt cá chân và số lượng từ trong tài liệu .

Độ dài trong HTML và HTML trong thẻ <body> là các yếu tố tương quan cao nhất, trên thực tế với tương quan là .12 chúng có thể được xem xét phần nào nếu không muốn nói là rất lớn.

Mặc dù các yếu tố này có thể không được triển khai trong thuật toán, chúng là những dấu hiệu tốt về những gì Google đang tìm kiếm; nội dung chất lượng, trong nhiều trường hợp có nghĩa là các trang dài hoặc ít nhất là đủ dài.

– Mark Collier Thuật toán mở

Điều này có thể được quy cho lâu hơn, nội dung chất lượng kiếm được nhiều liên kết hơn. John Doherty đã kiểm tra mối quan hệ giữa độ dài của các bài đăng trên blog trên SEOmoz và số lượng liên kết mỗi bài đăng kiếm được và tìm thấy mối quan hệ mạnh mẽ .

Liên kết dựa trên wordcount

10. Chất lượng nội dung bạn có thể ngân hàng

Nếu bạn không tập trung vào số lượng từ, làm thế nào để bạn thêm chất lượng sâu độ sâu vào nội dung của bạn?

SEO đã viết rất nhiều về cách Google có thể xác định chất lượng bao gồm các số liệu như cấp độ đọc, ngữ pháp, chính tả và thậm chí Xếp hạng tác giả . Hầu hết chỉ là suy đoán, nhưng rõ ràng Google không sử dụng các nguyên tắc để tách nội dung tốt khỏi xấu.

Nguồn yêu thích của tôi về manh mối đến từ bộ câu hỏi Google xuất bản ngay sau bản cập nhật Panda đầu tiên. Đây là một trong số những cái tôi thích.

Câu hỏi Panda của Google

11. LDA, nTopic và từ trên trang

Google là một cỗ máy. Nó không thể hiểu trang của bạn giống như một con người, nhưng nó đang tiến gần đến.

Các công cụ tìm kiếm sử dụng các thuật toán tinh vi để mô hình hóa các câu, đoạn văn, khối và phần nội dung của bạn . Họ không chỉ muốn hiểu từ khóa của bạn, mà cả chủ đề, ý định và chuyên môn của bạn nữa.

Làm thế nào để bạn biết nếu nội dung của bạn phù hợp với mô hình kỳ vọng của Google?

Ví dụ: nếu chủ đề của bạn là Bí quyết Super Super, thì Google Google có thể mong đợi được xem nội dung về món nướng, món khai vị và guacamole. Nội dung đề cập đến các chủ đề này có thể sẽ xếp hạng cao hơn các trang nói về những đôi vớ màu nào bạn đang mặc hôm nay.

Từ ngữ quan trọng.

SEO đã phát hiện ra rằng việc sử dụng một số từ nhất định xung quanh một chủ đề liên quan đến các khái niệm như LDA và nTopic có tương quan với thứ hạng cao hơn .

Virante cung cấp một công cụ gợi ý từ khóa độc lập thú vị được gọi là nTopic. Các công cụ phân tích các từ khóa của bạn và gợi ý các từ khóa liên quan để cải thiện điểm số liên quan của bạn.

nTopic

12. Tốt hơn LDA – Mô hình chủ đề của Poor Man

Vì chúng tôi không có quyền truy cập vào máy tính của Google để lập mô hình chủ đề, nên có một cách đơn giản hơn nhiều để cấu trúc nội dung của bạn mà tôi thấy vượt trội hơn nhiều so với việc lo lắng về các từ riêng lẻ:

Sử dụng các chủ đề từ khóa bạn đã tạo ở đầu bản kế hoạch này.

Bạn đã thực hiện nghiên cứu bằng công cụ từ khóa của Google để tìm các nhóm từ khóa có liên quan chặt chẽ. Kết hợp các chủ đề này vào nội dung của bạn có thể giúp tăng mức độ liên quan của bạn với chủ đề đã cho.

Ví dụ: Sử dụng dự án Thuật toán Google được trích dẫn ở trên, chúng tôi nhận thấy trong quá trình nghiên cứu từ khóa, một số từ khóa nhất định liên quan đến chủ đề của chúng tôi xuất hiện nhiều lần, hết lần này đến lần khác. Nếu chúng tôi thực hiện nghiên cứu này ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tìm thấy các cụm từ như Penguin Penguin SEO và Cập nhật Panda Panda thường xuyên trong kết quả của chúng tôi.

Google gợi ý các thuật ngữ này thông qua công cụ từ khóa vì họ cho rằng chúng có liên quan chặt chẽ với nhau. Vì vậy, bất kỳ nội dung nào khám phá Thay đổi thuật toán Google Google có thể bao gồm một cuộc thảo luận về những ý tưởng này.

Mô hình chủ đề của Poor Man

Lưu ý: Đây không phải là LDA thực, chỉ đơn giản là cách thêm các chủ đề có liên quan vào nội dung của bạn mà Google có thể liên kết với vấn đề của bạn.

13. Thiết kế là 50% của trận chiến

Nếu bạn có bất kỳ khoản tiền nào trong ngân sách của mình, hãy dành nó cho thiết kế . Một khoản đầu tư nhỏ với một nhà thiết kế thường trả cổ tức vượt mức. Thiết kế tốt có thể:

 • Tỷ lệ thoát thấp hơn
 • Tăng lượt xem trang
 • Tăng thời gian trên trang web
 • Kiếm thêm liên kết
 • Tạo dựng niềm tin

Tất cả đều có thể giúp kiếm được thứ hạng cao hơn.

“Thiết kế không chỉ quan trọng, đó là 50% của cuộc chiến.”
-Rand Fishkin

Dribbble.com

Dribbble.com là một trong những nguồn cảm hứng thiết kế yêu thích của chúng tôi.


Kiến trúc

Đây là bí mật đặc biệt của Kế hoạch chi tiết SEO: bạn không tạo một trang duy nhất để xếp hạng; bạn đang làm cho một số.

14. Trung tâm nội dung

Rất ít trang web thành công bao gồm một trang duy nhất. Google xác định bối cảnh và mức độ liên quan không chỉ bởi những gì trên trang của bạn, mà còn bởi các trang xung quanh nó và liên kết với nó.

Sự thật là, việc xếp hạng dễ dàng hơn nhiều khi bạn tạo Trung tâm nội dung khám phá một số chủ đề chuyên sâu tập trung xung quanh một chủ đề trung tâm.

Sử dụng ví dụ về Super Super Recipes của chúng tôi, chúng tôi có thể tạo ra một phần hoàn chỉnh của các trang, mỗi phần khám phá một công thức khác nhau theo chiều sâu.

Trung tâm nội dung cho SEO

15. Liên kết Hub với nhau

Bởi vì các trang của bạn bây giờ khám phá các khía cạnh khác nhau của cùng một chủ đề rộng, nên có ý nghĩa liên kết chúng với nhau.

 • Trang của bạn về guacamole liên quan đến trang của bạn về nachos .
 • Trang của bạn về xây dựng liên kết liên quan đến trang của bạn về infographics .
 • Trang của bạn về Winston Churchill liên quan đến các nhân vật chính của Thế chiến II .

Liên kết Trung tâm nội dung của bạn

Nó cũng giúp họ xếp hạng bằng cách phân phối PageRank , văn bản neo và các tín hiệu liên quan khác .

16. Tìm trung tâm của bạn

Trung tâm nội dung hoạt động tốt nhất với một trung tâm hoặc trung tâm trực tuyến Hãy nghĩ về trung tâm như tài liệu chính hoạt động như một tổng quan hoặc cổng vào tất cả các trang nội dung cá nhân của bạn.

Trung tâm là trang thẩm quyền. Thông thường, trung tâm là một trang mồi liên kết hoặc một trang cấp độ danh mục. Đây thường là trang có nhiều liên kết trong nước nhất và thường là trang đích cho các phần khác trên trang web của bạn.

Trung tâm của Trung tâm nội dung SEO

Để biết ví dụ tuyệt vời về Hub Pages, hãy xem:


Tối ưu hóa trên trang

17. Nắm vững kiến ​​thức cơ bản

Bạn có thể viết toàn bộ cuốn sách về tối ưu hóa trên trang. Nếu bạn chưa quen với SEO, một trong những cách tốt nhất để học là sử dụng Thẻ báo cáo trên trang của Moz . Công cụ này phân loại 36 yếu tố SEO riêng biệt trên trang, cung cấp cho bạn một báo cáo và đề xuất về cách khắc phục từng yếu tố. Làm việc theo cách của bạn thông qua các vấn đề này là một cách tuyệt vời để học (và thường được sử dụng bởi các cơ quan và công ty như một cách để dạy hiệu trưởng SEO)

Công cụ trên trang

Ngoài những điều cơ bản, hãy giải quyết một vài chiến thuật nâng cao hơn một chút để tận dụng các chủ đề từ khóa và trang trung tâm duy nhất của bạn, ngoài các lĩnh vực mà người mới bắt đầu thường mắc lỗi.

18. Liên kết nội bộ cho người lướt sóng hợp lý

Không phải tất cả các liên kết đều được tạo bằng nhau (Một trong những bài đăng blog SEO tuyệt vời nhất từng được viết!) Vì vậy, khi bạn liên kết các trang nội bộ của mình trong trung tâm nội dung với nhau, hãy ghi nhớ một vài điểm quan trọng.

 1. Liên kết từ bên trong nội dung độc đáo vượt qua nhiều giá trị hơn liên kết điều hướng.
 2. Liên kết cao hơn trang vượt qua giá trị nhiều hơn so với liên kết xuống.
 3. Liên kết i n HTML văn bản vượt qua trọng lượng hơn so với liên kết hình ảnh.

Khi liên kết nội dung của bạn, tốt nhất là giữ cho các liên kết nổi bật và biên tập trực tiếp, – liên kết tự nhiên đến các trang nội dung quan trọng nhất của bạn cao hơn trong văn bản HTML.

19. Đa dạng hóa văn bản neo của bạn – Đương nhiên

Nếu cập nhật Penguin của Google đã dạy chúng tôi bất cứ điều gì, thì văn bản neo suy nghĩ quá mứcđó chắc chắn sẽ khiến chúng tôi gặp rắc rối.

Khi bạn liên kết tự nhiên và chỉnh sửa đến các địa điểm khác trên web, bạn tự nhiên đa dạng hóa văn bản neo của mình . Điều tương tự sẽ đúng khi bạn liên kết nội bộ.

Đừng chọn văn bản neo của bạn để phù hợp với từ khóa của bạn; chọn văn bản neo của bạn để phù hợp với nội dung xung quanh nó .

Thực tế, điều này có nghĩa là liên kết nội bộ với một hỗn hợp từ khóa kết hợp một phần và các cụm từ liên quan . Đừng sợ liên kết đôi khi không có từ khóa tốt trong liên kết – liên kết vẫn có thể truyền tín hiệu liên quan. Khi nói đến việc liên kết, sẽ an toàn hơn khi làm việc đó hơn là làm quá mức.

Chọn văn bản neo mô tả

Nguồn: Hướng dẫn bắt đầu SEO của Google

20. Thẻ tiêu đề – Hai mẹo nhanh

Chúng tôi giả sử bạn biết cách viết một thẻ tiêu đề hấp dẫn. Ngay cả ngày nay, việc sử dụng từ khóa trong thẻ tiêu đề là một trong những yếu tố xếp hạng trên trang có tương quan cao nhất mà chúng ta biết.

Điều đó nói rằng, Google đang trở nên nghiêm ngặt về việc tối ưu hóa quá mức các thẻ tiêu đề và dường như tiếp tục phá vỡ các tiêu đề được viết cho SEO. Hãy ghi nhớ điều này khi tạo các thẻ tiêu đề của bạn

I. Tránh nồi hơi

Nó được sử dụng phổ biến để giải quyết cụm từ kinh doanh hoặc từ khóa chính của bạn đến cuối mỗi thẻ tiêu đề, như vậy:

 • Vật tư Hệ thống nước – Hệ thống nước và đồ đạc Chicago
 • Ống và phụ kiện – Hệ thống nước và đồ đạc Chicago
 • Vỏ bọc nhà vệ sinh – Hệ thống nước và đồ đạc Chicago

Mặc dù chúng tôi không có nhiều dữ liệu chắc chắn, nhưng nhiều SEO hiện đang khẳng định rằng các tiêu đề nồi hơi của nhóm nồi hơi được gắn vào cuối mỗi thẻ không còn là một ý tưởng hay. Tên thương hiệu và thông tin mô tả độc đáo là được, nhưng làm cho mọi tiêu đề càng độc đáo càng tốt là quy tắc trong ngày.

II. Tránh lặp lại không cần thiết

Google cũng xuất hiện (ít nhất là với nhiều SEOer) để phá vỡ những gì được coi là ngưỡng thấp hơn của nhồi nhét từ khóa.

Trong những năm qua, đó là một quy tắc chung không bao giờ lặp lại từ khóa của bạn nhiều hơn hai lần trong tiêu đề. Hôm nay, để đảm bảo an toàn, bạn có thể tốt nhất nên cân nhắc không lặp lại từ khóa của mình nhiều lần.

21. Tối ưu hóa quá mức: Tiêu đề, URL và Liên kết

Viết cho con người không chỉ giúp bạn có nhiều nhấp chuột hơn (có thể dẫn đến thứ hạng cao hơn), mà hầu như không bao giờ khiến bạn gặp rắc rối với các công cụ tìm kiếm.

Như SEO chúng ta thường bị cám dỗ để có được một “điểm tuyệt đối” có nghĩa là chính xác phù hợp với chúng tôi các thẻ tiêu đề, URL, neo văn bản trong nước, và nhiều hơn nữa. thật không may, điều này không tự nhiên trong thế giới thực và Google nhận ra điều này.

Đa dạng hóa. Đừng tối ưu hóa quá mức .

22. Dữ liệu có cấu trúc

Ngắn gọn và đơn giản: Tạo phần dữ liệu có cấu trúc của mỗi trang web. Mặc dù dữ liệu có cấu trúc chưa được chứng minh là một yếu tố xếp hạng lớn, nhưng giá trị hướng tới tương lai có thể được nhìn thấy ngày hôm nay trong SERPs đoạn trích phong phú và chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội. Trong một số ngành dọc , đó là một điều cần thiết tuyệt đối.

đoạn giàu

Không có quy tắc nào về việc bao gồm dữ liệu có cấu trúc nào, nhưng điều cốt yếu là:

 • Thẻ Facebook Open Graph
 • Thẻ Twitter
 • Quyền tác giả
 • Nhà xuất bản
 • Thông tin kinh doanh
 • Nhận xét
 • Sự kiện

Thành thật mà nói, nếu bạn không tạo các trang có dữ liệu có cấu trúc, có lẽ bạn sẽ bị tụt hậu.

Để có hướng dẫn tuyệt vời về Micro Data và Schema.org, hãy xem tài nguyên tuyệt vời này từ SEOGadget .


Liên kết xây dựng

23. Quy tắc xây dựng liên kết 90/10

Bản kế hoạch chi tiết này chứa 25 bước để xếp hạng nội dung của bạn, nhưng chỉ xây dựng liên kết ba địa chỉ cuối cùng. Tại sao rất ít? Bởi vì 90% nỗ lực của bạn nên đi vào việc tạo ra nội dung tuyệt vời và 10% vào việc xây dựng liên kết .

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xây dựng liên kết, có thể là do bạn đã đảo ngược các số này.

Tạo nội dung tuyệt vời trước tiên giải quyết được rất nhiều vấn đề:

 1. Nội dung tốt giúp xây dựng liên kết dễ dàng hơn
 2. Thu hút các liên kết chất lượng cao hơn trong thời gian ngắn hơn
 3. Tự tạo liên kết ngay cả khi ngủ hoặc đi nghỉ

Nếu bạn chưa quen với tiếp thị hoặc tương đối xa lạ, bạn có thể cần dành hơn 10% thời gian để xây dựng mối quan hệ, nhưng đừng để điều đó làm bạn mất tập trung vào việc tạo ra loại nội dung mà mọi người thấy rất có giá trị mà họ liên kết với bạn mà không cần bạn thậm chí hỏi.

90-10 Quy tắc xây dựng liên kết

24. Tất cả các liên kết xây dựng là mối quan hệ – Tốt và xấu

Kế hoạch chi tiết này không đi sâu vào chi tiết xây dựng liên kết, vì có 100 cách để xây dựng liên kết chất lượng cho mọi dự án tốt. Điều đó nói rằng, một vài trong số tôi phải có tài nguyên xây dựng liên kết:

 1. Danh sách đầy đủ các chiến lược xây dựng liên kết của Jon Cooper
 2. StumbleUpon trả tiền khám phá
 3. Phòng thí nghiệm trích dẫn
 4. Tweet quảng cáo
 5. Onolo
 6. eRelease – Thông cáo báo chí không dành cho liên kết, nhưng dành cho người mở rộng
 7. BuzzStream
 8. Cuốn sách xây dựng liên kết tuyệt vời của Paddy Moogan

Những tài nguyên này cung cấp cho bạn các công cụ và chiến thuật cơ bản để chiến dịch xây dựng liên kết thành công, nhưng hãy nhớ rằng tất cả việc xây dựng liên kết tốt là xây dựng mối quan hệ.

Những người xây dựng liên kết thành công hiểu điều này và thúc đẩy từng mối quan hệ và kết nối. Ngay cả một lá thư tiếp cận đơn giản cũng có thể được nâng lên thành một hình thức xây dựng mối quan hệ tiên tiến với một chút nỗ lực, vì Thứ Sáu Bảng Trắng này của Rand rất minh họa.

25. Cấp bậc Xây dựng liên kết của bạn … Mãi mãi

Sự thật là, đối với các chuyên gia, xây dựng liên kết không bao giờ kết thúc . Mỗi lớp chiến dịch xây dựng nội dung và liên kết trên đầu trang của nội dung trước đó và trên toàn bộ web giống như các lớp baklava Hy Lạp tốt.

Ví dụ, bài đăng này có thể được coi là linkbait cho SEOmoz, nhưng nó cũng liên kết rộng rãi đến một số nội dung khác trong gia đình Moz và cả bên ngoài; lan truyền cả mối liên kết tình yêu và xây dựng mối quan hệ càng xa càng tốt cùng một lúc.

SEOmoz liên kết rộng rãi đến các trang web khác: trải nghiệm xây dựng liên kết không chỉ là về công cụ tìm kiếm, mà còn là trải nghiệm của mọi người. Chúng tôi liên kết đến các tài nguyên tuyệt vời và xây dựng liên kết cho trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể. Khi được thực hiện đúng, các công cụ tìm kiếm thưởng chính xác loại trải nghiệm này với thứ hạng cao hơn.

Để được giải thích tuyệt vời về lý do tại sao bạn nên liên kết với các trang web bên ngoài khi được bảo hành, hãy đọc tác phẩm xuất sắc của AJ Kohns, Time to Long Click .

Một trong những bài đăng yêu thích của tôi trên SEOmoz là 10 Công cụ SEO xấu xí mà thực sự là Rock . Không chỉ là liên kết đầu tiên trên trang hướng đến các công cụ SEO của riêng chúng tôi , mà chúng tôi còn liên kết và ca ngợi các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi.