Điểm 100/100 với bài kiểm tra xếp hạng tối ưu SEO – một bài toán khó

Điểm 100/100 với bài kiểm tra xếp hạng cho SEO một bài toán

Trong hướng dẫn cơ sở kiến ​​thức này, chúng tôi sẽ tìm hiểu cách tối ưu hóa hoàn toàn điểm bài đăng của bạn 100/100 với Xếp hạng Toán trong quá trình tối ưu hóa nội dung.

Khi bạn tạo một bài đăng mới, một trong những mong muốn của bạn là thu hút lưu lượng truy cập vào bài đăng của bạn và Xếp hạng Toán học ở đây để giúp bạn thực hiện điều đó.

Với mỗi bài đăng bạn tạo, Rank Math hỗ trợ bạn tối ưu hóa bài đăng của mình để có tiềm năng lưu lượng truy cập tối đa . Nó làm điều đó bằng cách cung cấp cho bạn các khuyến nghị chiến lược dựa trên nội dung của bạn. Nếu bạn làm theo tất cả các đề xuất, thì bài đăng của bạn sẽ được tối ưu hóa để tạo lưu lượng tối đa.

Băt đâu nao.

Để tối ưu hóa bài đăng của chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng tính năng Meta Math của Rank Math có trong mỗi bài đăng. Thêm một bài đăng mới vào trang web của bạn bằng cách di chuột qua menu Bài viết trong menu WordPress và sau đó nhấp vào Thêm Thêm Mới.

Trang Thêm bài đăng mới sẽ mở ra và bạn sẽ thấy giao diện quen thuộc mà bạn đã sử dụng nhiều lần.

Nếu bạn cuộn bên dưới phần chỉnh sửa bài đăng, bạn sẽ tìm thấy hộp meta Xếp hạng Toán học mà chúng tôi sẽ sử dụng để tối ưu hóa bài đăng của mình. Đây là cách nó trông.

Chúng tôi sẽ sử dụng tất cả các tùy chọn để tối ưu hóa hoàn toàn bài viết của chúng tôi.

Viết bài

Trước khi tối ưu hóa xảy ra, bài viết phải được viết. Vì lợi ích của ví dụ này, chúng tôi sẽ thêm KB Toán học xếp hạng khác vào bài đăng này. Điều đó sẽ rất thú vị vì KB được viết là hữu ích cho bạn, nhưng không thực sự được tối ưu hóa cho SEO. Sự tương phản sẽ giúp chúng tôi hiểu làm thế nào Rank Math sẽ giúp bạn ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm trong việc tạo bài đăng với SEO.

Chọn từ khóa tập trung

Sau khi nội dung được viết, bước tiếp theo là chọn từ khóa trọng tâm phù hợp.

Các từ khóa trọng tâm là những từ bạn muốn bài viết của bạn xếp hạng. Nó có thể bao gồm từ một từ duy nhất, như cà phê cà phê, đến toàn bộ cụm từ, giống như trò chơi đàn ukulele. Một nguyên tắc nhỏ là bỏ qua các từ ít quan trọng hơn khỏi cụm từ của bạn như tại, nếu, sau đó, v.v.

Nếu bạn đã từng thực hiện nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc hiểu những gì bạn nên giữ làm từ khóa tập trung của mình. Các từ mà người dùng nhập vào các công cụ tìm kiếm là từ khóa tập trung tốt nhất để lựa chọn. Nếu bạn không quen thuộc với quy trình này, chúng tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về nghiên cứu từ khóa .

Một điều quan trọng khác để hiểu là tại sao bạn cần phải đặt một từ khóa trọng tâm nếu Rank Math rất mạnh? Câu trả lời cho điều đó là Rank Math chỉ có thể hoàn thiện công thức SEO nếu bạn nói với nó những gì bạn đang nấu.

Vì chúng tôi đã thêm KB Toán học xếp hạng vào trình chỉnh sửa, chúng tôi sẽ cố gắng tối ưu hóa bài đăng của chúng tôi cho cụm từ Thứ hạng Toán Toán. Nó sẽ cung cấp cho bạn một quan điểm thú vị về cách tối ưu hóa bài viết của bạn.

Từ khóa trọng tâm chính và phụ

Xếp hạng Toán cho phép bạn chọn tối đa 5 từ khóa tập trung cho mỗi bài đăng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tối ưu hóa bài đăng của mình cho 5 từ khóa khác nhau và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn so với khi bạn chỉ sử dụng 1 từ khóa trọng tâm.

Nhưng, bạn có thể nhận thấy rằng bạn chỉ có thể thêm 1 từ khóa trọng tâm vào bài đăng của mình. Nếu đó là trường hợp, bạn cũng sẽ thấy lỗi này ngay bên dưới phần từ khóa trọng tâm.

Như bạn có thể thấy trong chính lỗi, Rank Math cho phép bạn thêm tối đa 5 từ khóa trọng tâm vào bài đăng sau khi bạn đã liên kết tài khoản MyThemeShop của mình với Rank Math. Nếu bạn đã có tài khoản, thì bạn có thể sử dụng thông tin đăng nhập hiện có của mình. Nếu bạn không có tài khoản, hãy tạo một tài khoản – MIỄN PHÍ!

Nếu bạn đã có tài khoản, nhấp vào liên kết trong thông báo lỗi. Liên kết mở trong một tab mới, vì vậy tiến trình của bạn sẽ không bị mất.

Menu trợ giúp của Math Math sẽ mở ra và bạn sẽ thấy màn hình kích hoạt.

Nhập tên người dùng và mật khẩu MyThemeShop của bạn vào các trường tương ứng và nhấp vào nút có nội dung là Kết nối tài khoản của bạn.

Tài khoản của bạn sẽ được kết nối và màn hình sẽ trông giống như thế này.

Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy nhấp vào liên kết bên cạnh nút Kết nối tài khoản của bạn. Nó sẽ đưa bạn trực tiếp đến trang đăng ký. Đây là liên kết nếu bạn muốn đăng ký trực tiếp.

Khi bạn nhấp vào liên kết, bạn sẽ được đưa đến trang web MyThemeShop và biểu mẫu đăng ký sẽ xuất hiện. Bạn sẽ có các tùy chọn để đăng ký bằng Facebook, Google hoặc địa chỉ email của bạn.

Chọn bất kỳ phương thức nào bạn thích và đăng ký vào MyThemeShop.

Nếu bạn đã đăng ký với email của mình, bạn sẽ có thông tin đăng nhập của bạn. Nhập chúng vào trang ủy quyền Xếp hạng Toán để sử dụng tối đa 5 từ khóa trọng tâm.

Đối với người dùng đăng nhập xã hội, bạn sẽ thấy một email từ MyThemeShop với thông tin đăng nhập của bạn. Sử dụng thông tin đăng nhập để kết nối tài khoản MyThemeShop của bạn với Xếp hạng Toán. Trong trường hợp bạn không thể nhớ thông tin đăng nhập của mình, đây là liên kết để đặt lại mật khẩu của bạn .

Khi tài khoản của bạn được kết nối thành công, bạn sẽ có thể sử dụng tối đa 5 từ khóa tập trung vào mỗi bài đăng của mình. Và, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào Đề xuất của Google khi nhập từ khóa trọng tâm vào bài đăng của mình. Nhưng bạn sẽ làm mới trình chỉnh sửa bài đăng của mình hoặc lưu nó dưới dạng bản nháp nếu bạn chưa có.

Để thêm nhiều từ khóa tập trung vào bài đăng của bạn, chỉ cần đi vào khu vực từ khóa tập trung và nhập các từ khóa tập trung hơn. Từ khóa trọng tâm đầu tiên mà bạn thêm sẽ được coi là Từ khóa trọng tâm chính và phần còn lại sẽ được coi là từ khóa trọng tâm phụ. Từ khóa chính cũng sẽ có biểu tượng * * trên đầu trang. Đây là một ví dụ.

Bạn cũng có thể thay đổi các từ khóa phụ thành chính bằng cách kéo chúng vào phía trước hàng đợi. Xếp hạng Toán học sẽ tự động phát hiện sự thay đổi và làm nổi bật từ khóa trọng tâm chính mới.

Hiểu các bài kiểm tra từ góc độ từ khóa

Từ một người dùng (hoặc quan điểm của bạn), có bài đăng được tối ưu hóa cho nhiều hơn một từ khóa là điều tuyệt vời. Nó cho phép bạn nhắm mục tiêu các chủ đề rộng hơn và nhắm đến lưu lượng truy cập nhiều hơn.

Nhưng, từ quan điểm tối ưu hóa, nó đề xuất một số thách thức.

Ví dụ: tất cả các bài kiểm tra mà Math Math thực hiện sẽ không hoạt động tốt nếu Rank Math xem xét tất cả các từ khóa trọng tâm . Một số thử nghiệm chỉ hoạt động tốt nếu bạn đã quyết định một từ khóa duy nhất và bạn sẽ thấy kết quả không nhất quán nếu được thực hiện với nhiều hơn một từ khóa.

Một cách giải quyết khác rõ ràng là chỉ sử dụng một từ khóa duy nhất cho bài kiểm tra, nhưng điều đó đã đánh bại mục đích có nhiều hơn một từ khóa tập trung. Để khắc phục vấn đề này, chúng tôi đã phân loại các bài kiểm tra thành 4 loại.

 • Các thử nghiệm chạy trên tất cả các Từ khóa tập trung
 • Các thử nghiệm chỉ chạy trên từ khóa trọng tâm chính
 • Các thử nghiệm chỉ chạy trên từ khóa trọng tâm phụ
 • Các thử nghiệm chỉ chạy trên nội dung

Hãy để chúng tôi giải thích sự khác biệt giữa mỗi người trong số họ là gì.

Các thử nghiệm chạy trên tất cả các Từ khóa tập trung

Đây là những bài kiểm tra chỉ hoạt động trên Focus Keyword và bỏ qua phần còn lại của từ khóa. Chúng tôi sẽ đề cập đến hành vi này trong chính bài kiểm tra khi chúng tôi thảo luận về các bài kiểm tra riêng lẻ.

Các thử nghiệm chỉ chạy trên Từ khóa trọng tâm chính

Các thử nghiệm này chỉ có thể hoạt động với một từ khóa trọng tâm tại một thời điểm, nhưng chúng có thể hoạt động với các từ khóa chính và phụ , không chỉ cùng một lúc. Theo mặc định, các bài kiểm tra này sẽ chạy dựa trên từ khóa trọng tâm chính của bạn và bạn sẽ phải thay đổi từ khóa theo cách thủ công để xem kết quả cho các từ khóa khác.

Bạn làm điều đó bằng cách nhấp vào từ khóa mà bạn muốn kiểm tra chạy. Trong phần từ khóa trọng tâm, nhấp vào từ khóa mà bạn muốn các bài kiểm tra này bạn muốn chạy và bạn sẽ thấy ngay kết quả thay đổi. Đây là một hình ảnh động cho thấy làm thế nào để làm điều đó.

Các thử nghiệm chỉ chạy trên Từ khóa trọng tâm chính

Các bài kiểm tra này sử dụng tất cả các từ khóa trọng tâm mà bạn đã nhập trong phần từ khóa trọng tâm. Như bạn có thể đoán, bạn không cần phải định cấu hình các thử nghiệm này vì chúng sẽ chỉ hoạt động.

Các thử nghiệm chỉ chạy trên Nội dung

Có một số bài kiểm tra trong Xếp hạng Toán học không phụ thuộc vào các từ khóa trọng tâm và phân tích nội dung theo các cách khác nhau. Đối với các bài kiểm tra này, bạn không cần phải chú ý đến các từ khóa trọng tâm, chỉ cần làm theo khuyến nghị mà Math Math đưa ra với bài kiểm tra.

Ý thức về các khuyến nghị của xếp hạng Toán học – Các mã màu

Chúng tôi đã giữ ngôn ngữ của các đề xuất đơn giản nhất có thể để mọi người, ngay cả khi họ không quen thuộc với SEO , sẽ có thể hiểu và làm theo các đề xuất một cách dễ dàng.

Để giúp điều hướng các đề xuất nhanh hơn, chúng tôi đã sử dụng các mã màu cơ bản để cho bạn biết những bài kiểm tra nào bạn đã vượt qua và những gì bạn vẫn cần thực hiện. Đây là những gì màu sắc có nghĩa.

Green Tick : Một tick xanh trước một bài kiểm tra có nghĩa là bạn đã vượt qua với màu sắc bay.

Màu vàng : Nếu bạn thấy màu Vàng trong bài kiểm tra, điều đó có nghĩa là bài đăng của bạn không được tối ưu hóa cho bài kiểm tra và bạn nên dành thời gian để sửa nó.

Hội Chữ thập đỏ : Nếu bạn thấy biểu tượng Chữ thập đỏ thì điều đó có nghĩa là bài đăng của bạn đã hoạt động kém trong bài kiểm tra này. Chúng tôi khuyên bạn không nên xuất bản bài đăng của mình với bất kỳ bài kiểm tra Đỏ nào vì chúng có thể không thu hút nhiều lưu lượng truy cập. Và quan điểm của một bài viết nếu không ai đọc nó?

Mã màu cho điểm tổng thể

Ngoài các bài kiểm tra riêng lẻ, Rank Math còn cho bạn điểm tích lũy về cách toàn bộ bài đăng của bạn được tối ưu hóa. Điểm số có thể nhìn thấy ở 2 địa điểm.

Ngay bên cạnh các từ khóa Focus

Và ngay phía trên nút xuất bản.

Bạn có thể nhận thấy rằng điểm số này cũng được mã hóa màu. Tùy thuộc vào cách bạn ghi điểm, nó có thể xuất hiện màu Đỏ, Vàng hoặc Xanh lục.

Màu xanh lá cây [81+ Điểm]

Nếu tổng điểm của bạn trên 80, thì điểm sẽ xuất hiện Màu xanh lá cây. Khi bạn thấy điểm xanh, điều đó có nghĩa là bài viết đã sẵn sàng để xuất bản. Nếu bạn chỉ trên 80 tuổi, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên tối ưu hóa bài viết của mình hơn nữa và đạt điểm gần hơn 100.

Vàng  [51-80 Điểm]

Bạn sẽ thấy điểm tổng thể màu Vàng là điểm số bài đăng của bạn ở đâu đó trong khoảng từ 51-79. Điều đó có nghĩa là bài đăng của bạn không được tối ưu hóa hoàn toàn và có nhiều chỗ để cải thiện. Chúng tôi không khuyên bạn nên xuất bản một bài đăng có điểm tổng thể Vàng.

Đỏ  [Dưới 50 Điểm]

Nếu điểm kiểm tra của bạn là Đỏ, điều đó có nghĩa là điểm đó dưới 50 – rất tệ. Như bạn có thể hiểu, điều đó có nghĩa là bài đăng của bạn được tối ưu hóa khủng khiếp cho các từ khóa tập trung của bạn. Nếu bạn thấy Red, điều đó có nghĩa là bài đăng của bạn thậm chí không tuân theo các thực tiễn SEO cơ bản, hãy để một mình tối ưu hóa nâng cao. Rõ ràng, chúng tôi sẽ không khuyên bạn nên xuất bản một bài đăng với số điểm Đỏ.

Mã màu trong từ khóa trọng tâm

Một cách tuyệt vời để nhanh chóng hiểu cách bài viết của bạn được tối ưu hóa cho các từ khóa riêng lẻ bằng cách xem chính các từ khóa tập trung. Khi bạn cải thiện bài đăng của mình và tối ưu hóa nó cho một số từ khóa nhất định, chính những từ khóa đó sẽ thay đổi màu sắc để thể hiện mức độ tối ưu của bài đăng. Hãy lấy một ví dụ.

Trong hình trên, bài đăng được tối ưu hóa ở mức vừa phải cho từ khóa trọng tâm Xếp hạng Toán Toán, do đó, giờ đây nó có màu Vàng. Ngược lại, bài đăng không được tối ưu hóa tốt từ khóa plugin SEO SEO cho WordPress, mật và đó là lý do tại sao nó có màu Đỏ. Điểm SEO tổng thể là 54, trên 50 và mang lại xếp hạng trong phạm vi Vàng.

Bây giờ bạn đã hiểu làm thế nào để đọc qua các bài kiểm tra và đề xuất, đã đến lúc tự mình tối ưu hóa.

SEO cơ bản

Phần SEO cơ bản cung cấp cho bạn một số mẹo SEO cơ bản để tối ưu hóa nội dung của bạn. Chỉ vì phần được gọi là SEO cơ bản không có nghĩa là các mẹo không mạnh mẽ. Đó là SEO cơ bản vì nó nhắc bạn về những điều cơ bản về SEO.

Bạn nên biết rằng có các bài kiểm tra khác nhau cho các từ khóa chính và phụ và bạn phải vượt qua tất cả các bài kiểm tra SEO cơ bản cho các từ khóa của mình để đạt được số điểm 100/100 trong Xếp hạng Toán.

Từ khóa tập trung trong tiêu đề SEO – Chỉ hoạt động trên từ khóa tập trung chính

Bài kiểm tra đầu tiên là về từ khóa trọng tâm nằm trong Tiêu đề SEO của trang. Thử nghiệm này chỉ kiểm tra từ khóa chính của bạn trong tiêu đề trang SEO vì nó không thực tế để có tất cả các từ khóa tập trung của bạn trong tiêu đề.

Như bạn đã biết, sự hiện diện của từ khóa trọng tâm chính của bạn trong tiêu đề của trang là một tín hiệu xếp hạng quan trọng cho Google và các công cụ tìm kiếm khác. Ngoài ra, Google hiển thị khoảng 60 ký tự của tiêu đề của bạn trên máy tính để bàn và khoảng 50 ký tự trên thiết bị di động. Do đó, điều quan trọng là thêm từ khóa trọng tâm chính của bạn trong vòng 50 ký tự sẽ được hiển thị trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

Hầu hết thời gian, bạn sẽ bao gồm từ khóa trọng tâm trong tiêu đề và bài kiểm tra này sẽ tự động vượt qua. Tuy nhiên, nếu bài kiểm tra thất bại trên bài đăng của bạn, hãy đi tới tiêu đề của trang và viết lại từ đó để từ khóa trọng tâm chính của bạn xuất hiện trong 50 ký tự đầu tiên.

Để thay đổi tiêu đề SEO, bạn có 2 tùy chọn. Bạn có thể trực tiếp thay đổi tiêu đề trang và Rank Math sẽ cập nhật tiêu đề SEO dựa trên tiêu đề mới hoặc bạn có thể thay đổi tiêu đề SEO trực tiếp từ khu vực xem trước.

Để làm điều đó, hãy di chuột qua tiêu đề SEO trong phần xem trước của Rank Math. Nhấp vào biểu tượng bút xuất hiện trên tiêu đề SEO.

Trình chỉnh sửa đoạn trích sẽ mở ra. Thay đổi tiêu đề SEO và bao gồm từ khóa tập trung của bạn để vượt qua bài kiểm tra.

Xếp hạng Toán học sẽ ngay lập tức chọn các thay đổi và thay đổi đề xuất của nó.

Từ khóa trọng tâm trong Mô tả – Chỉ hoạt động trên Từ khóa trọng tâm chính

Mô tả SEO là đoạn trích xuất hiện ngay bên dưới tiêu đề trong SERP. Công việc của nó là hai lần.

Nó cung cấp cho Google và các công cụ tìm kiếm khác một cái nhìn thoáng qua về nội dung của bài đăng, điều này giúp họ đưa ra quyết định xếp hạng. Nó cũng cung cấp cho người dùng một lý do để nhấp qua trang web của bạn thay vì nhấp vào bất kỳ trang web nào khác.

Bằng cách đưa từ khóa trọng tâm của bạn vào Mô tả SEO , bạn đang chăm sóc cả hai, điều đó có nghĩa là thứ hạng tốt hơn và lưu lượng truy cập tốt hơn cho bạn.

Để hiểu làm thế nào để vượt qua bài kiểm tra này, bạn cũng phải hiểu cách xếp hạng Toán học đánh giá bài kiểm tra này. Rõ ràng, Rank Math tìm kiếm từ khóa trọng tâm chính của bạn trong mô tả SEO, nhưng đó không phải là tất cả. Nếu bạn chưa nhập mô tả SEO, Rank Math sẽ tự động tạo một mô tả và sau đó kiểm tra nó để xem có bao gồm từ khóa trọng tâm không. Xếp hạng Toán tạo mô tả SEO bằng văn bản từ các khu vực sau.

 • Mô tả Meta tùy chỉnh Đặt cho bài đăng
 • Mẫu mô tả được đặt trong cài đặt Tiêu đề và Meta trong Xếp hạng Toán học
 • Đoạn văn với từ khóa trọng tâm trong đó
 • Trích đoạn
 • Đoạn đầu tiên của nội dung trong bài

Xếp hạng Toán sẽ sử dụng văn bản theo thứ tự chúng được đề cập . Ví dụ: nếu không có mô tả meta tùy chỉnh nào được đặt, Xếp hạng Toán học sẽ sử dụng mẫu mô tả được đặt trong cài đặt. Nếu cài đặt không được định cấu hình, thì Rank Math sẽ cố gắng tìm một đoạn có từ khóa trọng tâm, v.v.

Cách dễ nhất và được đề xuất để vượt qua bài kiểm tra này là đặt mô tả meta tùy chỉnh cho bài đăng. Nó cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn và bạn có thể tối ưu hóa mô tả của mình cho người dùng và các công cụ tìm kiếm.

Đây là cách chúng tôi đạt được nó.

Chúng tôi đã lên Snippet Preview và chỉnh sửa Mô tả SEO mặc định mà Rank Math đã chọn từ bài viết.

Ở đó chúng tôi đã viết lại nó và bao gồm từ khóa tập trung của chúng tôi trong đó. Chúng tôi cũng đã cố gắng làm cho nó hấp dẫn hơn để thu hút nhiều nhấp chuột hơn. Thứ hạng Toán cung cấp cho bạn các đề xuất về độ dài mô tả để giữ cho mô tả ở độ dài lý tưởng, khoảng 120-160 ký tự .

Khi bạn làm điều đó, Rank Math sẽ ngay lập tức cho bạn đánh dấu Green.

Lưu ý quan trọng : Nếu bạn đã cài đặt Xếp hạng Toán học trên một trang web đã có nhiều bài đăng, thì bạn không cần phải quay lại và sửa thủ công các mô tả meta của bài đăng của mình. Xếp hạng Toán học đủ thông minh để tạo mô tả meta dựa trên từ khóa trọng tâm chính của bạn. Nếu không tìm thấy từ khóa trọng tâm, Rank Math sẽ sử dụng văn bản trích dẫn làm mô tả meta . Nếu thậm chí không được đặt, thì Math Math sẽ chọn đoạn đầu tiên trong văn bản của bạn làm mô tả SEO.

Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng chỉnh sửa hàng loạt của Rank Math để chỉnh sửa tất cả thông tin này. Trình chỉnh sửa số lượng lớn có sẵn trong màn hình danh sách bài. Chọn tất cả các bài đăng mà bạn muốn chỉnh sửa và chọn tùy chọn Chỉnh sửa trực tiếp từ menu hành động hàng loạt để sử dụng nó. Đây là cách nó trông.

Từ khóa tập trung trong URL – Chỉ hoạt động trên từ khóa trọng tâm chính

Sự hiện diện của từ khóa trọng tâm trong URL là một tín hiệu xếp hạng khác mà tất cả các công cụ tìm kiếm sử dụng. Nó cũng quan trọng từ quan điểm của người dùng.

Khi người dùng thực hiện tìm kiếm trên một công cụ tìm kiếm, họ vô thức chọn cách nhấp vào một kết quả. Chúng tôi không biết chính xác những gì người dùng đang nghĩ, nhưng chúng tôi có thể cho rằng họ đang tìm kiếm sự liên quan và quyền hạn một cách an toàn. Sự hiện diện của từ khóa trọng tâm trong URL là một cách khác để cho người dùng thấy rằng liên kết họ sắp nhấp là về chủ đề họ tìm kiếm. Và các công cụ tìm kiếm cũng thích nó.

Thử nghiệm này cũng chỉ được thực hiện trên từ khóa trọng tâm chính vì không thể thêm tất cả các từ khóa trọng tâm vào URL của bạn .

Nếu bạn không có từ khóa trọng tâm của mình trong URL, tất cả những gì bạn phải làm là cuộn lên trên cùng và nhấp vào nút chỉnh sửa bên cạnh trường Permalink.

URL bài đăng sẽ trở nên có thể chỉnh sửa. Nhập URL bạn chọn, sau đó nhấn vào OK OK. Đừng quên đưa từ khóa trọng tâm của bạn vào URL.

Và ngay lập tức, Rank Math sẽ chọn nó và thay đổi đề xuất của nó.

Một điều quan trọng cần lưu ý là thử nghiệm này sẽ không chạy nếu bạn không sử dụng URL thân thiện. Vì không có khả năng thêm từ khóa vào URL đơn giản hoặc số, bài kiểm tra này sẽ bị vô hiệu hóa.

Để kiểm tra xem bạn đã bật URL thân thiện chưa, hãy truy cập cài đặt WordPress và kiểm tra cài đặt permalink của bạn. Bạn cũng có thể kiểm tra URL mà WordPress đã tạo và tìm hiểu xem URL thân thiện có được bật hay không. Dưới đây là hình ảnh của cài đặt Permalink WordPress được đặt trong Cài đặt> Permalinks.

Từ khóa tập trung trong 10% nội dung đầu tiên

Ngoài tiêu đề, mô tả và URL, điều quan trọng là phải có từ khóa trọng tâm ở đầu bài. Điều này củng cố cho các công cụ tìm kiếm những gì bài đăng của bạn nói về và cũng đảm bảo lại cho người dùng rằng họ đã nhấp vào liên kết chính xác.

Trong bài kiểm tra này, Xếp hạng Toán kiểm tra nội dung của bạn để xem liệu từ khóa trọng tâm chính có trong 10% đầu tiên của bài đăng của bạn không . Nếu nó được tìm thấy, bạn vượt qua bài kiểm tra.

Tuy nhiên, có một ngoại lệ cho quy tắc. Trong trường hợp bài đăng dưới 300 từ, Xếp hạng Toán học sẽ kiểm tra toàn bộ 300 từ cho các từ khóa trọng tâm của bạn. Khi bài đăng vượt quá 300 từ, Xếp hạng Toán học sẽ kiểm tra lại 10% đầu tiên của bài đăng của bạn.

Để vượt qua bài kiểm tra này, chỉ cần đảm bảo rằng từ khóa tập trung của bạn có mặt trong 10% đầu tiên của bài đăng của bạn.

Từ khóa tập trung trong nội dung – Chỉ hoạt động trên từ khóa trọng tâm chính

Đây là một loại rõ ràng. Từ khóa tập trung của bạn cũng nên có mặt trong nội dung bài đăng của bạn ngoài tất cả những nơi chúng tôi đã thảo luận ở trên. Xếp hạng Math kiểm tra từ khóa trọng tâm và cả phiên bản số nhiều của bài kiểm tra này. Hiện tại, bài kiểm tra được giới hạn trong ngôn ngữ tiếng Anh và sử dụng một từ nhỏ.

Để vượt qua điều này, hãy đảm bảo bao gồm từ khóa trọng tâm của bạn trong nội dung vào những thời điểm thích hợp. Nếu bạn làm như vậy, Rank Math sẽ phát hiện ra nó và bạn sẽ vượt qua bài kiểm tra.

Một điều mà bạn nên nhớ rằng thật dễ dàng để làm quá mức này. Mục tiêu cuối cùng của bạn là thu hút khách truy cập và khuyến khích họ đọc nội dung của bạn. Nếu nội dung của bạn có quá nhiều từ khóa , thì nó sẽ trông không tự nhiên đối với độc giả của bạn . Ngay cả khi các công cụ tìm kiếm tìm thấy nó tốt hơn và gửi cho bạn lưu lượng truy cập nhiều hơn, độc giả của bạn sẽ bị loại bỏ bởi việc sử dụng từ khóa dư thừa. Để tránh điều này, hãy vượt qua bài kiểm tra sau đó tự đọc nội dung. Nếu bạn cảm thấy rằng bài đăng có sử dụng quá nhiều từ khóa, thì bạn nên giảm mức sử dụng từ khóa và làm cho bài đăng trở nên tự nhiên.

Thời lượng nội dung

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng độ dài nội dung đóng vai trò quan trọng trong bảng xếp hạng. Nói chung, các bài đăng dài hơn hoạt động tốt hơn vì chúng cho người viết cơ hội giải quyết chi tiết truy vấn, giúp trả lời tất cả các câu hỏi của người dùng, dẫn đến trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Trong bài kiểm tra này, Rank Math chấm điểm nội dung của bạn dựa trên độ dài của nó. Dưới đây là một hướng dẫn tham khảo đơn giản để ghi nhớ.

 • Hơn 2500 từ : 100% điểm
 • 2000-2500 từ : 70% điểm
 • 1500-2000 từ : 60% điểm
 • 1000-1500 từ : 40% điểm
 • 600-1000 từ : 20% điểm
 • Dưới 600 từ : 0% điểm

Quy tắc này có một ngoại lệ, đó là các trang sản phẩm. Các trang sản phẩm trên các trang web thương mại điện tử hiếm khi có hàng ngàn từ nội dung trên chúng trên mỗi trang. Xếp hạng Toán học hiểu điều này và tự động loại trừ bất kỳ trang sản phẩm nào khỏi bài kiểm tra này.

Để vượt qua bài kiểm tra này và đạt 100%, hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn dài ít nhất 2500 từ.

Vượt qua tất cả các bài kiểm tra SEO cơ bản

Khi bạn vượt qua tất cả các bài kiểm tra SEO cơ bản, màn hình sẽ trông giống như thế này.

Khi bạn thấy tất cả các dấu tick màu xanh lục trong phần SEO cơ bản, tổng điểm của bạn sẽ đạt ít nhất trên 50. Điều đó có nghĩa là màu điểm của bạn nên là Vàng hoặc Xanh lục vào thời điểm này.

Con đường để đi! Hãy thảo luận về phần SEO bổ sung và các khuyến nghị của nó.

SEO bổ sung

Phần SEO bổ sung là nơi Rank Math cung cấp cho bạn các đề xuất SEO cụ thể. Một số tối ưu hóa có thể giống như những điều cơ bản, nhưng ở đây các khuyến nghị sẽ cụ thể hơn. Khi được thực hiện đúng, làm theo các mẹo SEO bổ sung sẽ mang lại cho nội dung của bạn lợi thế mà đối thủ của bạn sẽ không có. Chúng ta hãy xem các khuyến nghị cá nhân.

Độ dài URL

Nhiều nghiên cứu về độ dài URL đã chỉ ra rằng các URL ngắn hơn có cơ hội xếp hạng cao hơn trong SERPs. Các URL ngắn rất đơn giản, chính xác và đủ cụ thể để thu hút các nhấp chuột. Hãy nghĩ về nó. URL nào sau đây trông tốt hơn đối với bạn?

www.site.com/best-plugin-to-do-search-engine-optimization-for-wordpress-sites/

Hoặc là,

www.site.com/best-wordpress-seo-plugin

Sự khác biệt là rõ ràng và rõ ràng.

Các URL dài cũng được biết đến để nhồi từ khóa – điều mà Google ghét. Chúng tôi sẽ tránh nó bằng mọi giá.

Trong bài kiểm tra này, Xếp hạng Toán học sẽ kiểm tra độ dài của URL của bạn và cho bạn điểm 100% nếu nó nhỏ hơn hoặc bằng 75 ký tự. Xin lưu ý rằng tổng số ký tự bao gồm tất cả giao thức (HTTP hoặc HTTPS), tên miền, tên bài đăng và các ký tự phân cách (cả

Để vượt qua bài kiểm tra này, hãy đảm bảo URL của bạn nhỏ hơn hoặc bằng 75 ký tự bao gồm các ký tự phân cách và tên miền / tên miền phụ.

Tuy nhiên, có một ngoại lệ cho bài kiểm tra này. Khi Xếp hạng Toán kiểm tra URL của bạn, tổng chiều dài mà nó kiểm tra cũng bao gồm tên miền của bạn. Vì vậy, nếu tên miền trang web của bạn thực sự dài, bạn có thể không bao giờ vượt qua bài kiểm tra này – ngay cả khi độ dài URL của bạn chỉ là một từ. Trong những trường hợp đó, bạn có thể bỏ qua bài kiểm tra này một cách an toàn và tập trung vào các bài kiểm tra khác.

Từ khóa tập trung có mặt trong các tiêu đề

Một yếu tố SEO thường bị bỏ qua trên trang là sự hiện diện của từ khóa tập trung của bạn trong các thẻ H2 và H3. Mặc dù thẻ H1 là nơi Google và các công cụ tìm kiếm khác chú ý nhất, nhưng họ không bỏ qua thẻ H2 hoặc H3 . Các từ khóa trong các thẻ này có thể không cung cấp cho bạn kết quả hoàn hảo, nhưng chúng rất tốt cho việc xây dựng mức độ liên quan. Do tính chất của chúng, thẻ H2 và H3 là một nơi tuyệt vời để bao gồm các từ khóa trọng tâm phụ của bạn.

Trong bài kiểm tra này, Rank Math sẽ phân tích bài đăng của bạn và tìm kiếm từ khóa trọng tâm của bạn và các từ đồng nghĩa của nó trong các tiêu đề H2 và H3 của bạn. Nếu từ khóa trọng tâm được tìm thấy, bài kiểm tra sẽ vượt qua; nếu không, bài kiểm tra sẽ thất bại.

Từ khóa tập trung trong thuộc tính hình ảnh Alt

Thêm từ khóa trọng tâm của bạn vào thuộc tính alt hình ảnh là một cách tuyệt vời để tối ưu hóa bài đăng của bạn cho từ khóa của bạn. Nhưng, có một ranh giới tốt giữa việc thêm từ khóa của bạn và spam từ khóa của bạn để xếp hạng.

Google rất thận trọng và sẽ bỏ trang của bạn khỏi SERPs ngay lập tức nếu tìm thấy tối ưu hóa quá mức. Khuyến nghị của chúng tôi là bạn chỉ nên thêm từ khóa của mình dưới dạng từ khóa alt khi nó xuất hiện tự nhiên. Vì hình ảnh bạn thêm vào bài đăng sẽ liên quan đến từ khóa trọng tâm của bạn, điều đó không khó thực hiện.

Đối với bài kiểm tra này, Xếp hạng Toán kiểm tra tất cả văn bản ALT của hình ảnh của bạn để xem sự hiện diện của từ khóa trọng tâm của bạn. Cả phiên bản số ít và số nhiều của từ khóa trọng tâm đều được xem xét khi thực hiện bài kiểm tra này. Ngoài ra, bài kiểm tra này chỉ hoạt động cho từ khóa trọng tâm chính .

Để vượt qua bài kiểm tra này, tất cả những gì bạn phải làm là chỉnh sửa một trong những hình ảnh và thêm từ khóa trọng tâm của bạn vào văn bản ALT của nó. Đây là cách chúng tôi tiếp cận nó. Chúng tôi đã mở chi tiết từ bài đăng bằng cách nhấp vào nút Chỉnh sửa của người xuất hiện khi bạn nhấp vào hình ảnh.

Chúng tôi đã viết các loại kết hợp văn bản sau đây để chuyển hướng trong Xếp hạng Toán trong trường Thay thế Văn bản Thay đổi và sau đó nhấn cập nhật.

Và Rank Math ngay lập tức cho chúng tôi một ngón tay cái lên.

Xin lưu ý rằng đôi khi Rank Math không thể đọc văn bản thay thế của hình ảnh nếu bạn thêm văn bản thay thế sau khi hình ảnh đã có trong trình chỉnh sửa của bạn. Trong trường hợp đó, chỉ cần lưu bài đăng của bạn dưới dạng bản nháp và Xếp hạng Toán học sẽ cập nhật các đề xuất của nó.

Bạn đã biết rằng các liên kết từ các trang web khác trỏ đến trang web của bạn là tuyệt vời cho SEO trang web của bạn. Những gì bạn có thể không biết là các liên kết từ bài đăng của bạn đến các trang web khác, mặc dù nhỏ, là một yếu tố xếp hạng.

Hãy suy nghĩ về nó theo cách này. Khi bạn viết một bài đăng, việc tham khảo các bài viết, công cụ, trang web và nghiên cứu khác ở nơi khác là điều tự nhiên – giống như chúng tôi đã làm trong bài viết này. Tham khảo chúng trong bài viết của bạn chỉ làm cho bản sao của bạn trông tự nhiên đối với các công cụ tìm kiếm và người dùng. Chỉ cần đảm bảo không liên kết với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn nếu bạn muốn giữ lợi thế trong SERPs.

Nếu bạn có ít hoặc không có liên kết bên ngoài trên trang của mình, bạn sẽ thấy một thông báo lỗi tương tự như ở trên. Trong trường hợp đó, tất cả những gì bạn phải làm là thêm liên kết đến các trang web hữu ích khác trong bài đăng của bạn sẽ giúp người dùng. Khi bạn có một vài liên kết, Rank Math sẽ thay đổi đề xuất của nó.

Trong những ngày đầu SEO, mọi người thường thích nhận liên kết và ghét liên kết với các trang web khác. Điều này đã đánh bại mục đích của web, đó là kết nối với nội dung có liên quan với các liên kết. Mọi người đã làm điều này bởi vì liên kết ra có nghĩa là cho đi một số nước ép liên kết hoặc giá trị SEO mà trang web của họ đã hoàn thành. Toàn bộ quá trình được gọi là Điêu khắc xếp hạng trang .

Qua một đêm, Google nhận ra điều này và thay đổi trò chơi. Nó bắt đầu bằng cách thưởng cho các trang web tự do liên kết với các trang web khác đồng thời cung cấp nội dung tuyệt vời kết hợp với trải nghiệm người dùng tốt.

Trong bài kiểm tra này, Xếp hạng Toán kiểm tra xem tất cả các liên kết bên ngoài của bạn (liên kết đến các trang web khác) không theo dõi. Nếu có, bài kiểm tra này sẽ thất bại. Để vượt qua bài kiểm tra này, tất cả những gì bạn phải làm là đảm bảo một số liên kết bên ngoài của bạn được theo dõi.

Bây giờ, bạn có thể tự hỏi, không phải Rank Math có tùy chọn tự động không theo tất cả các liên kết bên ngoài? Nếu tùy chọn đó được bật thì sao?

Câu trả lời rất đơn giản. Không phải tất cả các liên kết bên ngoài bạn tạo nên được theo dõi, nhưng chỉ một số trong số họ. Ngoài ra, bạn nên tập trung vào việc liên kết đến các trang web có thẩm quyền hoặc trang web mà bạn tin tưởng. Nếu có một số trang web nhất định mà bạn có thể tin tưởng với nội dung của chúng (như Wikipedia, Amazon), thì bạn có thể sử dụng Tùy chọn danh sách trắng .

Tùy chọn Danh sách trắng cho phép bạn thêm một vài tên miền vào danh sách trắng chuyên dụng, điều này sẽ ngăn các liên kết đến chúng không bị theo dõi tự động, ngay cả khi không theo dõi tất cả các liên kết bên ngoài được bật. Ví dụ: nếu bạn đã bật tùy chọn không theo liên kết bên ngoài, nhưng cũng đã thêm Wikipedia vào danh sách trắng của bạn, thì tất cả các liên kết đến Wikipedia sẽ vẫn được theo dõi.

Tùy chọn Danh sách trắng và Danh sách đen khả dụng trong cài đặt Chung của Toán học trong Xếp hạng Toán học> Chung – đây là giao diện của nó. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ phải bật Liên kết ngoài Nofollow hoặc Liên kết tệp hình ảnh Nofollow để xem các cài đặt này.

Mật độ từ khóa

Mặc dù Mật độ từ khóa đang trở nên ít quan trọng hơn, nhưng tối ưu hóa bài đăng của bạn với mật độ từ khóa tốt sẽ mang lại cho bạn lợi thế trong kết quả tìm kiếm.

Tuy nhiên, Mật độ từ khóa không bao giờ nên quá mức. Mật độ từ khóa thấp tốt hơn mật độ từ khóa cao. Ngay cả với mật độ từ khóa thấp, rất có thể Google sẽ chọn từ khóa tập trung của bạn. Nhưng, mật độ từ khóa cao là tín hiệu chất lượng kém có thể khiến bạn bị loại khỏi kết quả tìm kiếm.

Mặc dù không có mật độ từ khóa hoàn hảo, nhưng mật độ từ khóa 1-1,5% là đủ trong hầu hết các trường hợp . Điều quan trọng hơn là giữ cho ngôn ngữ của bạn tự nhiên bởi vì nếu các công cụ tìm kiếm không chọn mật độ từ khóa cao, người dùng của bạn chắc chắn sẽ làm được.

Trong bài kiểm tra này, Xếp hạng Toán kiểm tra xem từ khóa trọng tâm của bạn đã được sử dụng bao nhiêu lần trong bài. Trong bài kiểm tra này, các từ kết hợp bị bỏ qua , vì vậy hãy ghi nhớ điều đó trong khi bạn đưa từ khóa trọng tâm của mình vào bài đăng. Ví dụ: nếu bài viết của bạn là về công thức gà rán kiểu Nhật, thì

 • Chiên gà
 • Công thức gà rán
 • Công thức chiên và gà
 • Gà chiên

Tất cả sẽ được xem xét khi tính mật độ từ khóa. Chúng tôi biết rằng một số từ không có nghĩa, nhưng chúng được liệt kê chỉ là ví dụ.

Để đạt 100% cho bài kiểm tra này, hãy giữ mật độ từ khóa của bạn trong khoảng từ 1 đến 1,5%. Bạn cũng sẽ thấy cảnh báo nếu mật độ từ khóa của bạn trên 2,5%. Trong hình trên, bạn có thể thấy Rank Math cảnh báo chúng tôi về mật độ từ khóa thấp. Điều đó là hiển nhiên vì bài viết trống rỗng. Để cho bạn thấy đầu kia, chúng tôi tạm thời tăng mật độ từ khóa và Rank Math đã nhanh chóng cảnh báo chúng tôi về điều đó.

Khi chúng tôi sửa nó, Rank Math đã cho chúng tôi đi ngay lập tức.

Liên kết nội bộ là một cách mạnh mẽ để cải thiện SEO bài đăng của bạn và cũng cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt hơn trên trang web của bạn. Xếp hạng Toán kiểm tra bài đăng của bạn trong thời gian thực và thông báo cho bạn nếu bài đăng của bạn không có bất kỳ liên kết nội bộ nào. Các loại liên kết sau đây đủ điều kiện cho thử nghiệm này:

 • Liên kết đến các bài viết khác trên trang web của bạn
 • Liên kết đến các tên miền phụ khác trên tên miền chính của bạn
 • Liên kết đến tên miền chính từ một tên miền phụ

Để vượt qua bài kiểm tra này, hãy đảm bảo bao gồm một vài liên kết nội bộ có liên quantừ bài đăng của bạn đến các bài đăng khác trên trang web của bạn.

Từ khóa tập trung không được sử dụng trước đây

Đây là một bài kiểm tra đơn giản để kiểm tra xem bạn đã sử dụng từ khóa trọng tâm của mình trong bất kỳ bài đăng nào khác chưa. Như bạn có thể đã hiểu, sử dụng cùng một từ khóa tập trung vào nhiều bài đăng sẽ khiến Google rơi vào tình huống khó xử về bài đăng nào bạn nên xếp hạng trên cùng. Ngoài ra còn có cơ hội tạo nội dung trùng lặp và bạn sẽ trả lời cùng một truy vấn người dùng trong nhiều bài đăng. Để tránh vấn đề này, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng cùng một từ khóa tập trung vào nhiều hơn một bài đăng .

Xếp hạng Toán so sánh từ khóa trọng tâm của bài đăng của bạn với các từ khóa trọng tâm của tất cả các bài đăng khác của bạn và cảnh báo bạn nếu nó tìm thấy sự trùng khớp. Xếp hạng Toán học cũng sẽ chia sẻ một liên kết đến bài viết trước, nơi từ khóa trọng tâm được sử dụng để bạn có thể tự mình kiểm tra nó. Nếu bài đăng thực sự có cùng chủ đề, đề xuất đầu tiên của chúng tôi sẽ là nâng cấp nội dung cũ để bạn có thể giữ lại thứ hạng của mình và liên kết nước trái cây cho bài đăng.

Nếu nội dung trên bài đăng cũ đã lỗi thời và cần viết lại hoàn toàn, bạn có thể thay đổi nội dung trên bài đăng cũ hoặc đặt tất cả nội dung trên bài đăng mới và chuyển hướng bài đăng cũ sang bài đăng mới để bạn chỉ có một bài đăng trên mỗi từ khóa tập trung trên trang web của bạn.

Điều quan trọng cần biết là không có điểm nào liên quan đến bài đăng này. Ngay cả khi bài kiểm tra thất bại, Rank Math sẽ thông báo cho bạn, nhưng không trừ bất kỳ điểm nào từ tổng điểm. Để vượt qua bài kiểm tra này, hãy đảm bảo rằng từ khóa trọng tâm mà bạn đang sử dụng cho mỗi bài đăng là duy nhất.

Vượt qua tất cả các bài kiểm tra SEO bổ sung

Khi bạn vượt qua tất cả các bài kiểm tra SEO bổ sung, đây là màn hình sẽ trông như thế nào.

Nếu bạn đã vượt qua tất cả các bài kiểm tra Cơ bản và Bổ sung, thì điểm SEO của bạn sẽ ở mức Xanh lục.

Tiêu đề dễ đọc

Nếu bạn liên tục dành nhiều thời gian để hoàn thiện SEO bài viết của mình và chỉ chắp cánh tiêu đề, thì bạn nên đánh giá lại chiến lược của mình.

Trong thế giới quảng cáo, một câu nói phổ biến là một khi bạn đã viết tiêu đề của mình, bạn đã tiêu 50 xu của mình. Điều đó có nghĩa là khi viết tiêu đề của bạn, bạn đã dành một nửa ngân sách của mình.

Tại sao vậy? Bởi vì 100% khán giả của bạn có thể đọc tiêu đề của bạn, nhưng chỉ 50% thực sự sẽ đến nội dung . Và điều này đúng với các tiêu đề được viết tốt. Tiêu đề được viết mà không cần bất kỳ nỗ lực nào có thể không thu hút được 50% độc giả.

Tác động của các tiêu đề được viết tốt trên trang web của bạn là rất lớn cho dù bạn có nhận ra hay không. Các công cụ tìm kiếm tính tỷ lệ nhấp từ SERPs làm yếu tố xếp hạng. Nếu tiêu đề của bạn không hoạt động tốt, thì bạn sẽ nhận được ít nhấp chuột hơn, điều đó sẽ dẫn đến việc nhận được ít bất động sản SERPs hơn, điều này sẽ dẫn đến giảm số lần nhấp lại. Bạn có được ý tưởng.

Đó là lý do tại sao chúng tôi dành toàn bộ phần trong phân tích nội dung của Rank Math cho Tiêu đề – chúng chỉ quan trọng như vậy. Các xét nghiệm sau đây là về điều đó. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện chúng nghiêm túc như các bài kiểm tra SEO ở trên.

Tiêu đề bắt đầu với từ khóa – Chỉ hoạt động trên từ khóa trọng tâm chính

Nhiều bài kiểm tra SEO đã chứng minh rằng việc đặt từ khóa trong tiêu đề đầu tiên có lợi thế. Lợi thế này là rất nhỏ, nhưng trong một thị trường cạnh tranh, nó có thể có ý nghĩa rất lớn. Ngoài ra, tỷ lệ nhấp giảm mạnh sau mỗi lần giảm vị trí trong SERPs, vì vậy bạn nên làm tất cả những gì có thể để đứng đầu.

Lý do thứ hai là nhận thức của người dùng. Trong SERPs, bạn có thể mất vài mili giây để thu hút sự chú ý của người dùng và nhận được một cú nhấp chuột. NNGroup đã thực hiện một nghiên cứu về cách người dùng xem các dạng nội dung web khác nhau và thấy rằng SERPs tuân theo một mẫu F khác biệt.

Nguồn hình ảnh

Xem hình ảnh ngoài cùng bên phải để xem mẫu F khác biệt.

Đặt từ khóa của bạn ở đầu tiêu đề ngay lập tức cho người dùng biết bài đăng đó nói về điều gì, điều này làm tăng cơ hội ghi điểm của bạn.

Trong bài kiểm tra này, Math Math sẽ kiểm tra xem từ khóa trọng tâm chính của bạn có ở đầu tiêu đề hay không. Đôi khi, không có nghĩa gì khi giữ từ khóa trọng tâm là từ đầu tiên trong tiêu đề. Giữ kịch bản đó trong tâm trí, Rank Math sẽ tìm kiếm từ khóa trọng tâm của bạn trong 50% đầu tiên của tiêu đề. Để vượt qua bài kiểm tra này, hãy bao gồm từ khóa trọng tâm chính của bạn trong 50% đầu tiên của tiêu đề. Dưới đây là những gì chúng tôi đã làm.

Và ngay lập tức chúng tôi đã vượt qua bài kiểm tra trong môn Toán xếp hạng.

Tiêu đề tình cảm

Một cách đã được chứng minh để thu hút nhiều người nhấp vào trang web của bạn trong SERPs là có một tiêu đề gợi lên những cảm xúc mạnh mẽ. Lưu ý rằng chúng tôi đã không nói loại cảm xúc, chỉ là cảm xúc mạnh mẽ . Đó là không có vấn đề gì loại cảm xúc được gợi lên miễn là cảm xúc đủ mạnh.

Một quy tắc đơn giản của văn bản sao chép là gợi lên cảm xúc. Nếu chúng ta đang nói về một chiếc bánh pizza, chúng tôi sẽ cho bạn biết bánh mì mềm như thế nào, mùi của nó tuyệt vời như thế nào, bề ngoài trông như thế nào và hương vị, và vị phô mai ngon như thế nào trong miệng. Xem những gì chúng tôi đã làm ở đó?

Bạn nên đặt mục tiêu làm tương tự với tiêu đề. Nhưng, tiêu đề không phải là nơi bạn có nhiều văn bản. Do đó, thật lý tưởng khi có một tiêu đề gợi lên cảm xúc.

Nếu bạn đã duyệt Facebook, bạn có thể đã bắt gặp một số bài đăng có tiêu đề tương tự– 7 chiếc áo phao sẽ thổi bay tâm trí của bạn, thứ 4 là tốt nhất !!! Họ đang cố gắng khơi gợi sự tò mò của bạn – một cảm xúc mạnh mẽ khác.

Một điều cần nhớ trong khi sử dụng các tiêu đề này là để quản lý kỳ vọng. Phóng đại quá mức tiêu đề của bạn có thể giúp bạn có nhiều nhấp chuột hơn, nhưng nó sẽ dẫn đến trải nghiệm người dùng tồi – và bạn không muốn điều đó. Việc thực hành các tiêu đề phóng đại thường được biết đến với tên gọi là click clickbait, thường được xem thường. Hiện tại, các công cụ tìm kiếm không coi clickbait là yếu tố xếp hạng tiêu cực, nhưng các mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, sẽ giảm phạm vi tiếp cận hữu cơ của bài đăng của bạn nếu họ phát hiện ra tiêu đề của bạn là mồi nhử .

Để vượt qua bài kiểm tra này, hãy viết lại tiêu đề của bạn để nó tạo ra cảm xúc trong người dùng của bạn. Chỉ cần giữ những điều chúng tôi đề cập trong tâm trí khi xây dựng tiêu đề của bạn. Khi Rank Math xác định tiêu đề của bạn không có tình cảm mạnh mẽ, nó sẽ bật đèn xanh cho bạn.

Móc từ trong tiêu đề

Bao gồm từ khóa trọng tâm trong tiêu đề có thể đủ cho các công cụ tìm kiếm, nhưng bạn vẫn cần thu hút người dùng nhấp vào tiêu đề để có lưu lượng truy cập. Để làm điều đó, bạn phải sử dụng một số phép thuật sao chép.

Một cách đã được chứng minh để thu hút sự chú ý của độc giả và thu hút nhiều nhấp chuột hơn là sử dụng móc. Các nhà quảng cáo và copywriter từ khắp nơi trên thế giới đã thực hiện hàng trăm bài kiểm tra và thấy rằng một số từ nhất định thu hút nhiều sự chú ý hơn từ độc giả. Bạn có thể sử dụng cùng một từ trong tiêu đề của bài đăng của bạn và thu hút các nhấp chuột trong SERPs.

Một danh sách tiện dụng các từ hook phổ biến có sẵn trên Blog đệm . Chúng tôi cũng có một danh sách các từ tương tự được tích hợp trong Xếp hạng Toán học mà bạn có thể tìm thấy ở đây .

Vì vậy, bài kiểm tra này làm gì? Trong bài kiểm tra này, Xếp hạng Toán sẽ kiểm tra xem bạn có đang sử dụng các từ hook trong tiêu đề của mình không. Hiện tại, nó chỉ giới hạn trong ngôn ngữ tiếng Anh, nhưng điều đó có thể thay đổi trong tương lai. Để vượt qua bài kiểm tra này, chọn một từ hook trong danh sách trên và đưa nó vào tiêu đề của bài viết của bạn.

Số trong tiêu đề

Một hack khác để có được nhiều nhấp chuột hơn là việc sử dụng các số trong tiêu đề. Bạn có thể đã nhận thấy Buzzfeed và các trang web danh sách khác thường sử dụng số trong tiêu đề của họ. Không phải ngẫu nhiên vì việc sử dụng số trong các tiêu đề đã được chứng minh để tăng số lần nhấp. Hãy suy nghĩ về nó, những gì nghe có vẻ nhiều hơn có thể click– “Làm thế nào để làm sạch nhà để xe của bạn?” Hoặc “7 cách dễ dàng để làm sạch nhà để xe của bạn?”. Đó rõ ràng là cái thứ hai.

Trong bài kiểm tra này, Xếp hạng Toán kiểm tra nếu bạn đang sử dụng các số trong tiêu đề của mình . Nếu bạn không, Rank Math sẽ cảnh báo bạn rằng bạn nên. Vì vậy, để vượt qua bài kiểm tra này, tất cả những gì bạn phải làm là bao gồm một số trong tiêu đề của bài đăng và bạn sẽ vượt qua bài kiểm tra.

Vượt qua tất cả các bài kiểm tra khả năng đọc tiêu đề

Khi bạn vượt qua tất cả các bài kiểm tra Khả năng đọc Tiêu đề, màn hình sẽ giống như thế này.

Khả năng đọc nội dung

Cho đến bây giờ, bạn đã sử dụng Xếp hạng Toán học để tối ưu hóa nội dung và tiêu đề của bạn. Vì vậy, bạn đã tối ưu hóa nội dung của mình cho các công cụ tìm kiếm và thu hút người dùng của bạn bằng các tiêu đề bắt mắt.

Bây giờ người dùng đang ở trên trang web của bạn đọc bài đăng của bạn, bạn có thể làm gì khác để cải thiện trải nghiệm của họ?

Câu trả lời là trình bày nội dung. Hãy nghĩ về nó như thế này. Chỉ vì bạn thích đoạn giới thiệu của một bộ phim, điều đó không đảm bảo rằng bạn sẽ thích bộ phim đó, phải không?

Bằng cách cải thiện việc trình bày bài đăng, bạn đang giúp người dùng tiếp cận bài đăng của bạn và ở đó . Chúng tôi đã nhấn mạnh rằng về mục đích – trải nghiệm người dùng rất quan trọng vì nhiều lý do.

Đầu tiên, người dùng hài lòng khi đọc nội dung của bạn có thể trở thành người đọc lâu và người đăng ký. Điều đó là vô cùng có lợi cho bạn.

Thứ hai, thời gian dành cho trang web là một trong những cách Google và các công cụ tìm kiếm khác đo lường mức độ tham gia của người dùng. Và không có gì đáng ngạc nhiên khi các trang web có sự tham gia tốt hơn sẽ có thứ hạng cao hơn, do đó, lưu lượng truy cập nhiều hơn.

Một vài bài kiểm tra tiếp theo giúp bạn sắp xếp và trình bày nội dung của mình theo những cách khiến độc giả thích thú. Đây là phần cuối cùng của quá trình tối ưu hóa, nhưng nó cũng quan trọng như các phần khác. Hãy xem xét các bài kiểm tra.

Mục lục

Nếu bạn đang viết một bài viết dài, điều cần thiết là làm cho việc điều hướng của bài đăng dễ dàng hơn. Không phải tất cả người dùng đang tìm kiếm thông tin đầy đủ mà bài đăng của bạn cung cấp. Một số người dùng có thể đang tìm kiếm một câu trả lời rất cụ thể được chôn ở đâu đó trong bài.

Cách dễ nhất để giúp người dùng của bạn là giới thiệu bảng mục lục trong bài đăng của bạn . Giống như một cuốn sách lớn trở nên dễ điều hướng hơn với một chỉ mục hoặc mục lục, bài viết của bạn cũng sẽ trở nên dễ điều hướng hơn với sự bao gồm của một mục lục.

Nỗ lực của bạn sẽ không được chú ý bởi các công cụ tìm kiếm. Họ sẽ nhận thấy sự tham gia tốt hơn trên các bài đăng của bạn và thưởng cho bạn thứ hạng tốt hơn. Không chỉ vậy, Google còn bao gồm một liên kết Jump Jump đến Trực tiếp trong SERPs khi phát hiện mục lục trong bài đăng của bạn. Điều này giúp cải thiện tỷ lệ nhấp của bạn. Chỉ cần nhớ rằng Google thực hiện theo quyết định của mình, như các đoạn nội dung phong phú và chỉ cần bao gồm một mục lục là không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được các liên kết Jump Jump đến. Tuy nhiên, không bao gồm một bảng nội dung đảm bảo rằng bạn sẽ không liên kết Jump Jump đến, nhưng bao gồm chúng có thể giúp bạn có được các liên kết.

Trong bài kiểm tra này, Rank Math kiểm tra sự hiện diện của plugin tạo mục lục phổ biến. Giả định rằng bạn sẽ sử dụng TOC nếu bạn đã cài đặt plugin, Rank Math sẽ vượt qua bài kiểm tra nếu tìm thấy bất kỳ plugin nào sau đây được cài đặt trên trang web của bạn.

Để vượt qua bài kiểm tra này, hãy đảm bảo bao gồm một mục lục trong bài viết của bạn.

Cấp độ đọc

Trên web, nội dung đơn giản hơn hẳn nội dung phức tạp. Độc giả của bạn có thể có bằng tiến sĩ, nhưng họ vẫn sẽ thích tiếng Anh viết đơn giản . Có một vài ngoại lệ mặc dù. Một số blog mà nội dung không đơn giản là chất lượng nội tại của blog, ví dụ, blog văn học hoặc blog kỹ thuật, có thể thoát khỏi nội dung không dễ hiểu.

Khi bạn viết một bài đăng, Xếp hạng Toán sẽ phân tích nội dung của bạn trong nền và xếp hạng nó . Nếu nội dung của bạn rơi vào tầng dễ nhất, bạn sẽ nhận được 100% điểm. Nội dung rơi vào tầng giữa được điểm 40% và nội dung bên dưới được điểm 0%.

Xếp hạng Toán học sử dụng bài kiểm tra Độ dễ đọc của Flesch để xác định mức độ dễ hay khó của văn bản của bạn. Không đi sâu vào chi tiết, điều này xác định sự dễ dàng của nội dung của bạn bằng cách chạy một số công thức toán học trên tổng số từ, tổng số câu và tổng số âm tiết. Bạn đánh giá càng cao trong bài kiểm tra này, nội dung của bạn càng dễ đọc.

Nếu bài đăng của bạn không được đánh giá tốt, thì hãy đọc qua bài đăng của bạn và cố gắng đơn giản hóa ngôn ngữ của nội dung của bạn càng nhiều càng tốt. Nếu bạn cần giúp đỡ, bạn có thể sử dụng Ứng dụng Hemmingway . Ứng dụng có sẵn trực tuyến và dành cho máy tính để bàn và cung cấp cho bạn các đề xuất phù hợp về cách đơn giản hóa nội dung của bạn.

Để vượt qua bài kiểm tra này và đạt 100% điểm, hãy đọc qua nội dung của bạn và đơn giản hóa nó càng nhiều càng tốt. Sử dụng các ứng dụng được đề xuất ở trên nếu bạn cần trợ giúp.

Đoạn văn ngắn có nghĩa là nội dung hữu ích

Để tìm kiếm trải nghiệm người dùng tốt hơn, chúng tôi khuyên bạn nên thêm một bảng nội dung, hình ảnh và thậm chí đơn giản hóa ngôn ngữ của mình. Điều duy nhất còn lại là cách bạn tổ chức nội dung của bạn. Đó là những gì bài kiểm tra này nói về.

Như chúng tôi đã đề cập trong một thử nghiệm khác ở trên, dựng lên một bức tường văn bản là cách nhanh nhất để đánh mất sự quan tâm của độc giả. Một cách tuyệt vời để giữ người dùng tham gia là sử dụng các đoạn văn ngắn hơn . Xem qua bài viết này và bạn sẽ nhận thấy rằng chúng tôi chỉ giới hạn các đoạn của chúng tôi trong một vài dòng.

Trong bài kiểm tra này, Rank Math phân tích nội dung của bạn và thông báo cho bạn nếu bất kỳ đoạn nào của bạn có hơn 120 từ trong đó. Nếu nó tìm thấy một hoặc nhiều đoạn văn có hơn 120 từ, bài kiểm tra này sẽ thất bại.

Để vượt qua bài kiểm tra này, hãy đọc qua nội dung của bạn và làm cho các đoạn văn ngắn hơn, giữ mỗi đoạn dưới 120 từ.

Sử dụng đa phương tiện như hình ảnh và video trong nội dung

Lý do tại sao nhiều người xem phim hơn là đọc sách rất đơn giản. Video rất dễ tiêu thụ và chúng có tác động lớn hơn. Một số nghiên cứu chỉ ra các sự thật sau đây về duy trì. Con người giữ lại:

 • 10 phần trăm những gì họ ĐỌC
 • 20 phần trăm những gì họ NGHE
 • 30 phần trăm những gì họ XEM
 • 50 phần trăm những gì họ XEM và NGHE
 • 70 phần trăm những gì họ NÓI và VIẾT
 • 90 phần trăm những gì họ làm

Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên đọc qua văn bản này và tối ưu hóa bài viết của mình cùng một lúc. Nó sẽ giúp khắc thông tin này trong não của bạn.

Có lẽ bạn đã từng nghe câu nói muôn thuở, Một bức tranh đáng giá ngàn lời nói. Vì vậy, có bao nhiêu từ là một video có giá trị?

Trong bài kiểm tra này, Xếp hạng Toán kiểm tra sự hiện diện của hình ảnh hoặc video trong bài đăng của bạn và cảnh báo bạn nếu nó không tìm thấy. Để vượt qua bài kiểm tra này, tất cả những gì bạn phải làm là đưa hình ảnh hoặc video vào bài đăng của mình . Bạn nên biết rằng ngay cả việc thêm một hình ảnh sẽ giúp bạn vượt qua bài kiểm tra, nhưng bạn sẽ không đạt được 100% điểm. Để có được 100% điểm trong bài kiểm tra này, bạn phải thêm ít nhất 4 hình ảnh hoặc video vào bài đăng của mình.

Xin lưu ý rằng Xếp hạng Toán kiểm tra hình ảnh hoặc video, vì vậy bao gồm bất kỳ trong số đó sẽ vượt qua bài kiểm tra.

Vượt qua tất cả các bài kiểm tra khả năng đọc nội dung

Khi bạn vượt qua tất cả các bài kiểm tra Khả năng đọc nội dung, bạn sẽ thấy một màn hình tương tự như thế này.

Vượt qua tất cả các bài kiểm tra và chấm điểm 100/100

Khi bạn đã vượt qua tất cả các bài kiểm tra của mình trong tất cả các phần, hãy xem điểm SEO cuối cùng của bạn.

Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy số điểm 89 ngay cả sau khi vượt qua tất cả các bài kiểm tra. Đó là bởi vì, trong một số bài kiểm tra, bạn có thể đã vượt qua, nhưng không ghi được điểm cao. Vì lý do đó, điểm tổng thể của bạn là trong Màu xanh lá cây, nhưng vẫn không phải là 100%.

Khi bạn tối ưu hóa bài đăng của mình nhiều hơn, điểm số của bạn sẽ từ từ tiến tới mức 100. Chúng tôi đã đề cập trong phần trên rằng chỉ sau khi thêm 4 hình ảnh trở lên, bạn sẽ nhận được 100% điểm trong bài kiểm tra. Trong bài viết ví dụ ở trên, chúng tôi đã chỉ thêm một hình ảnh duy nhất. Khi chúng tôi thêm một vài hình ảnh nữa, điểm kiểm tra của chúng tôi đã chuyển sang mức 96 tuyệt vời.

Sau khi thực hiện thêm một vài tối ưu hóa, chúng tôi đã có thể đạt được 100 điểm trọn vẹn trên Xếp hạng Toán.

Bạn có thể nhận thấy rằng từ khóa trọng tâm thứ hai vẫn xuất hiện màu Đỏ. Đó là bởi vì chúng tôi chưa tối ưu hóa hoàn toàn bài đăng cho từ khóa đó. Để xem các bài kiểm tra thất bại cho từ khóa thứ hai, nhấp vào nó.

Từ khóa sẽ được tô sáng và bạn cũng sẽ thấy các bài kiểm tra đã thất bại hoặc không được thông qua.

Mặc dù các bài kiểm tra cho từ khóa phụ không ảnh hưởng đến điểm tổng thể của bạn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tối ưu hóa bài đăng của mình cho từ khóa phụ. Nếu không, không chắc là bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập từ từ khóa thứ hai.

Phần kết luận

Woah, đó là rất nhiều thông tin để tiêu thụ. Nhưng, chúng tôi hy vọng rằng tất cả đều có ý nghĩa và bây giờ bạn tự tin trong việc tối ưu hóa các bài đăng của mình với sức mạnh của Xếp hạng Toán học.

Nếu bạn thấy điều này quá sức, thì đừng lo lắng. Tất cả mọi thứ mà bạn làm lần đầu tiên đều khó khăn. Chúng tôi hứa rằng một khi bạn chỉ tối ưu hóa một vài bài đăng, quá trình sẽ bắt đầu dễ dàng hơn và trước khi bạn biết điều đó, toàn bộ quá trình sẽ trở thành bản chất thứ hai.

Như mọi khi, nếu bạn có thắc mắc, nghi ngờ hoặc truy vấn, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp. Cho dù vấn đề của bạn nhỏ đến mức nào, chỉ cần mở một vé hỗ trợ và một chuyên gia từ nhóm hỗ trợ của chúng tôi sẽ liên hệ để giúp đỡ.